Thể thao

Thể thao

HLV Troussier đến Hà Nội, sẵn sàng giúp Việt Nam dự World Cup 2026

Hoài Anh
Chia sẻ

Sáng 26/2, HLV Philippe Troussier đã đến Việt Nam để chuẩn bị ký hợp đồng.

Theo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), tân HLV trưởng tuyển Việt Nam Philippe Troussier có mặt tại Hà Nội sáng nay 26/2. Cùng đi với ông Philippe Troussier còn có trợ lý Moulay Lahsen Azzeggouarh Wallen, một trong các cộng sự sẽ sát cánh với ông Philippe Troussier trong những hành trình sắp tới.

HLV Troussier đến Hà Nội, sẵn sàng giúp Việt Nam dự World Cup 2026 Ảnh 1
Sáng 26/2, HLV Philippe Troussier đã đến Việt Nam để chuẩn bị ký hợp đồng. Ảnh: VFF

Đại diện lãnh đạo VFF gồm Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi và Phó Tổng thư ký Nguyễn Thanh Hà đã ra sân bay đón, tặng hoa chúc mừng tân HLV Philippe Troussier và trợ lý Moulay.

Trong lời chia sẻ đầu tiên khi trở lại Việt Nam đảm nhiệm cương vị HLV trưởng ĐTQG Việt Nam, ông Philippe Troussier nói: "Thật vui khi trở lại Việt Nam, một đất nước mà tôi đã có 2 năm gắn bó. Những gì mà tôi cảm nhận thật thân quen, từ văn hóa, con người nơi đây.

Tôi cảm thấy vinh dự và tự hào khi được tiếp quản vị trí HLV trưởng ĐT Việt Nam. Tôi đã sẵn sàng cho nhiệm vụ mới. Việc dẫn dắt ĐT Việt Nam, một đội tuyển triển vọng, khiến tôi cảm thấy có động lực và háo hức. Cảm ơn các bạn đã dành sự quan tâm với tôi".

HLV Philippe Troussier sẽ ký hợp đồng với VFF vào ngày mai (27/2) tại Hà Nội. HLV Philippe Troussier sinh ngày 21/3/1955 tại Pháp, tức 67 tuổi. Thời hạn hợp đồng được cho là từ ngày 1/3/2023 đến 31/7/2026. Mức lương cao hơn HLV Park Hang Seo và cao nhất lịch sử bóng đá Việt Nam.

HLV Troussier đến Hà Nội, sẵn sàng giúp Việt Nam dự World Cup 2026 Ảnh 2
HLV Philippe Troussier được VFF giao nhiệm giúp tuyển Việt Nam dự World Cup 2022. Ảnh: VFF

Ba vấn đề kể trên là ba kỷ lục của ông Troussier vượt qua HLV Park Hang Seo: Lớn tuổi nhất, lương cao nhất và thời hạn hợp đồng dài nhất. 

Trước HLV Philippe Troussier, HLV Park Hang Seo nhận mức lương khiêm tốn 20 nghìn USD trong hợp đồng đầu tiên (2 năm). Ở hợp đồng thứ hai, ông Park được nâng lên 50 nghìn USD. Bây giờ ông Troussier vừa ký đã trở thành nhà cầm hưởng lương cao nhất. Nhìn lại quá khứ thì chưa có tiền lệ giống HLV Troussier Philippe.

Lương cao nhất lịch sử và mốc thời gian 31/7/2023 sẽ giúp người hâm mộ dễ hình dung về nhiệm vụ của ông Philippe Troussier, đó là tấm vé dự World Cup 2026. 

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN