Sao Sport

Sao Sport

HLV Troussier: 4 tháng chỉ đá 4 trận V.League, phải thay đổi 2 việc lớn vì mục tiêu World Cup

Hoài Anh
Chia sẻ

Sau vài ngày hội quân cùng tuyển Việt Nam, HLV Troussier mong muốn các cầu thủ phải được đá nhiều ở V.League, không thể 4 tháng đá 4 trận ở V.League.

“Các cầu thủ nói với tôi rằng họ chỉ được đá 4 trận V.League, rồi lại nghỉ một quãng dài do giải đấu hoãn. Tôi muốn các cầu thủ được thi đấu ổn định chứ không phải 4 tháng chỉ đá 4 trận ở giải đấu trong nước. Với quãng thời gian ấy, các cầu thủ châu Âu có thể được đá đến 40 trận đấu”, HLV Troussier nói.

Theo tân HLV đội tuyển Việt Nam, V.League phải duy trì ổn định và cần có những đối thủ đá giao hữu chất lượng thì cầu thủ mới phát triển, qua đó tiến đến mục tiêu World Cup 2026.

HLV Troussier: 4 tháng chỉ đá 4 trận V.League, phải thay đổi 2 việc lớn vì mục tiêu World Cup Ảnh 1
Sau vài ngày hội quân cùng tuyển Việt Nam, HLV Troussier mong muốn các cầu thủ phải được đá nhiều ở V.League, không thể 4 tháng đá 4 trận ở V.League. Ảnh: VFF

“Hiện tại chúng ta đang đứng top 16 châu Á và 95 thế giới. Có 40 đội mạnh nhất thế giới và 8 đội mạnh nhất châu Á được dự World Cup 2026. Với tiềm năng của lứa cầu thủ hiện tại, dù còn quá sớm để khẳng định họ sẽ thành công trong tương lai, cá nhân tôi thấy tự tin.

Hướng tới mục tiêu đó, có hai việc cần làm. Chúng ta cần nâng cao tính cạnh tranh và nhịp thi đấu cho nhóm tuyển thủ Việt Nam bằng cách duy trì V.League. Tôi hy vọng trong tương lai, cầu thủ Việt Nam có thể chơi 45-50 trận V.League một mùa và giải quốc nội có thể kéo dài tới 10 tháng.

Thứ hai, tuyển Việt Nam cần có các đối thủ giao hữu mạnh hơn trong top 50, 60 FIFA. Các trận đấu này sẽ giúp cầu thủ trưởng thành nhanh hơn”.

Tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam không hề thấy bất lợi về việc chỉ tập trung ít ngày với các học trò. “Điều quan trọng với tôi là họ được trở về CLB”, HLV Troussier mong muốn cầu thủ được chơi thật tốt ở CLB.

Cả hai vấn đề mà HLV Troussier nêu trên thì bóng đá Việt Nam đều không làm được, ít nhất là thời điểm hiện tại. V.League 2023 hoãn đến tận đầu tháng Tư, sau đó hoãn thêm 1 tháng để cho U22 Việt Nam thi đấu SEA Games 32. Đội tuyển Việt Nam cũng mất FIFA Days tháng 3 vì nhường đất cho U23 Việt Nam đá giao hữu, nhằm chuẩn bị cho mục tiêu giành HCV SEA Games 32.

Năm ngoái, V.League 2022 đá 4 vòng nghỉ… 4 tháng. Điều đáng nói là các cầu thủ Việt Nam đã phải chịu cảnh nghỉ 9 tháng vì dịch bệnh. Nghịch lý là Liên đoàn bóng đá Việt Nam và VPF vẫn thống nhất để nghỉ thêm 4 tháng sau khi đá 4 trận.

Trong một tuần tập trung của U23 Việt Nam, Troussier tiết lộ trong 1 tuần chỉ đưa ra yêu cầu cơ bản cho U23 Việt Nam như chuyền, nhận bóng. Lý do các giải đấu trong nước không được diễn ra đều đặn thời gian dài, các cầu thủ bị mất đi bản năng cơ bản.

Đã đến lúc những người quản lý bóng đá Việt Nam thay đổi tư duy hoãn giải chuyên nghiệp để phục vụ cho các ĐTQG như nhiều năm qua!

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN