Thể thao

HLV Srimaka: U23 Thái Lan không có đối thủ tranh HCV SEA Games 32

Bá Hổ
Chia sẻ

HLV Worrawoot Srimaka tuyên bố Thái Lan muốn lấy HCV SEA Games 32 thì không có đối thủ.

HLV Worrawoot Srimaka nói với Siamsport (Thái Lan) rằng: "Tôi có theo dõi hai trận đấu của U23 Thái Lan ở U23 Doha Cup. Tôi nghĩ các cầu thủ được lên kế hoạch bài bản để phát triển. Nếu muốn lấy HCV SEA Games thì tôi nghĩ không có vấn đề gì, chúng ta có thể tăng cường thêm".

"Tôi đánh giá rất cao lứa cầu thủ hiện tại. Tôi nghĩ U23 Thái Lan đủ trình độ để thi đấu với các đội ở châu Á. Nếu nhìn ở Đông Nam thì tôi nghĩ lứa cầu thủ hiện tại của Thái Lan không có đối thủ. Với lực lượng hiện tại, Thái Lan đủ sức giành HCV. Tôi khẳng định chúng ta hoàn toàn có thể giành HCV", HLV Worrawoot Srimaka khẳng định Thái Lan có lứa cầu thủ giỏi.

HLV mất chức vì HLV Gong: Lần này Thái Lan không đối thủ ở SEA Games 32 Ảnh 1
HLV Worrawoot Srimaka tuyên bố Thái Lan muốn lấy HCV SEA Games 32 thì không có đối thủ.

HLV Worrawoot Srimaka từng giúp Thái Lan giành HCV SEA Games năm 2017, trong đó có trận thắng đậm U22 Việt Nam. Tuy nhiên, HLV Worrawoot Srimaka đã mất chức sau U23 châu Á 2022, bởi Thái Lan suýt thua Việt Nam và bị loại từ vòng bảng. Việt Nam và Hàn Quốc đã giành vé đi tiếp.

Lứa U23 dự U23 châu Á 2022 của Thái Lan rất tài năng, trong đó có thần đồng 19 tuổi Suphanat (cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở U23 châu Á 2023). Nhưng Việt Nam khiến cho Thái Lan bất ngờ nhờ tài nghệ của HLV Gong Oh Kyun. Thái Lan đã may mắn thoát thua ở phút cuối trước Việt Nam.

Năm nay, Thái Lan trình làng thêm nhiều cầu thủ giỏi, họ đã nhấc những cầu thủ giỏi như Suphanat lên tuyển Thái Lan dù anh mới 20 tuổi. Suphanat cũng không đá giải giao hữu ở Qatar mà đá hai trận thuộc FIFA Days cùng tuyển Thái Lan. Ngôi sao này có 1 bàn thắng cho "Voi chiến".

HLV mất chức vì HLV Gong: Lần này Thái Lan không đối thủ ở SEA Games 32 Ảnh 2
Năm ngoái, HLV Worrawoot Srimaka

Dù không cần phải gọi hết cầu thủ giỏi ở độ tuổi U23 nhưng Thái Lan chơi ấn tượng với vị trí thứ 4 ở giai giao hữu vừa qua. Thái Lan hòa Saudi Arabia, thắng Qatar và thua Kuwait 0-1. U23 Việt Nam có thành tích khiêm tốn cùng HLV Troussier với vị trí thứ 10/10 đội.

Vào ngày 5/4 tới, lễ bốc thăm môn bóng đá và bóng chuyền SEA Games 32 diễn ra tại Phnom Penh, Campuchia. Việt Nam và Thái Lan có khả năng cao nằm chung bảng, bởi hai đội dự kiến khác nhóm. 

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

Tin mới nhất