Sao Sport

Sao Sport

HLV Polking: Việt Nam mạnh nhưng chờ xem họ sẽ ra sao

Hoài Anh
Chia sẻ

HLV Polking khen Việt Nam mạnh nhưng bỏ ngỏ khả năng thầy trò HLV Park Hang Seo suy yếu ở AFF Cup 2022 nếu thiếu cầu thủ giỏi.

“Indonesia, Malaysia, Singapore, Philippines đều là những đội chơi tốt. Nhưng Indonesia đặc biệt hơn các đội khác. Vì họ sử dụng chính những cầu thủ đã chơi cùng nhau lâu năm với cùng một huấn luyện viên. Đó là một đối thủ khó chơi.

Nhưng nhìn chung, Việt Nam vẫn là một đối thủ quan trọng. Chúng tôi biết họ rất mạnh. Nhưng điều quan trọng là chúng ta phải xem liệu họ có dừng giải đấu (V.League) hay không. Và cầu thủ nào sẽ tham gia hoặc không”, HLV Polking nói về tuyển Việt Nam và các đối thủ chính ở AFF Cup 2022 trên Siamsport.

HLV Polking: Việt Nam mạnh nhưng chờ xem họ sẽ ra sao Ảnh 1
HLV Polking khen Việt Nam mạnh nhưng bỏ ngỏ khả năng thầy trò HLV Park Hang Seo suy yếu ở AFF Cup 2022 nếu thiếu cầu thủ giỏi.

Tuyển Việt Nam có nguy cơ thiếu Quang Hải. Tiền vệ số 19 đang thi đấu ở Pháp nên khó được đá AFF Cup 2022.

Theo kết quả bốc thăm AFF Cup 2022, tuyển Việt Nam vào bảng B cùng Malaysia, Singapore, Myanmar và Lào. Ở bảng A, Thái Lan gặp Philippines, Indonesia, Campuchia và đội thắng trong cặp đấu Brunei - Timor Leste.

HLV Polking muốn có những Chanathip, Supachok và Chaowwat, dù AFF Cup 2022 không thuộc quãng thời gian FIFA Days để các CLB phải trả quân cho ĐTQG.

HLV Polking nói rằng: “Chúng tôi vẫn có thời gian để giải quyết vấn đề này. Chúng ta phải xem làm gì để mang những cầu thủ xuất sắc nhất đến giúp đội.

Chúng ta không thể nói ai là người giỏi nhất. Vì chúng tôi có những cầu thủ tốt nhất. Chúng ta phải nhìn vào các giai đoạn khác nhau của các cầu thủ. Hiệp hội và tôi muốn chọn những điều tốt nhất”.

HLV Polking: Việt Nam mạnh nhưng chờ xem họ sẽ ra sao Ảnh 2
AFF Cup 2022 diễn ra vào cuối năm nay hứa hẹn rất kịch tính và hấp dẫn.

Trong khi đó, mục tiêu của tuyển Việt Nam là đứng đầu bảng B và vô địch AFF Cup 2022. HLV Park Hang Seo muốn đòi nợ Thái Lan sau khi thua ở AFF Cup 2020.

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 23/12 đến 15/1/2023, tức ngay sau World Cup 2022 tại Qatar.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN