Sao Sport

Sao Sport

HLV Polking lợi thế hơn ông Park nhờ sự giàu có của Madam Pang

Văn Nhân
Chia sẻ

Madam Pang tiếp tục cho thấy sức mạnh tài chính của bà giúp cho HLV Polking tạo ra sự khác biệt.

Sau trận thua Malaysia, HLV Polking đứng trước sức ép rất lớn. Ông bị đông đảo người hâm mộ Thái Lan đòi sa thải. Nhiều chuyên gia bóng đá xứ chùa vàng phân tích và mổ xẻ chiến thuật lẫn cách dùng người của cựu HLV V.League.

Sức ép của trận thua Malaysia lớn đến mức ông Polking viết một tâm thư dài khoảng 1.700 chữ để phản ứng. Ông cho rằng bản thân bị đối xử thiếu công bằng. Đây là tính cách quen thuộc của HLV Polking, một người rất nóng tính và “dị ứng” trước sự chỉ trích.

HLV Polking lợi thế hơn ông Park nhờ sự giàu có của Madam Pang Ảnh 1
Madam Pang tiếp tục cho thấy sức mạnh tài chính của bà giúp cho HLV Polking tạo ra sự khác biệt.

Trong cảnh “dầu sôi, lửa bỏng”, HLV Polking tiếp tục hưởng lợi từ sự khôn ngoan của Madam Pang. Nữ tỷ phú xin lỗi người hâm mộ và tạo ra cú hích tinh thần với khoản tiền thưởng 2 triệu baht. Mức thưởng này được đưa ra trước trận đấu với Trinidad & Tobago.

Nhờ vậy, HLV Polking sử dụng đến 8 sự thay đổi thì Thái Lan vẫn đánh bại Trinidad & Tobago với tỷ số 2-1. Thái Lan có bàn thắng dẫn trước ở hiệp 1 và Trinidad & Tobago có bàn gỡ ở hiệp 2. Supachok - cầu thủ đá hỏng phạt đền trước Malaysia là người ghi bàn thắng ấn định chiến thắng 2-1 cho Thái Lan.

Trận thắng này giúp Thái Lan giành hạng Ba King’s Cup 2022, dù mục tiêu ban đầu của Madam Pang và Polking là giành chức vô địch. Chiến thắng 2-1 trước Trinidad & Tobago giúp tuyển Thái Lan nhận được 2 triệu baht từ Madam Pang.

HLV Polking lợi thế hơn ông Park nhờ sự giàu có của Madam Pang Ảnh 2
Madam Pang giúp HLV Polking có lợi thế lớn về nhiều mặt như hậu cần, tài chính ở ĐTQG.

Sau trận đấu với Trinidad & Tobago, HLV Polking thở phào với phát biểu rằng ông hạnh phúc với các học trò. Nhưng sự thật HLV Polking cần cảm ơn Madam Pang - một người có đủ sự khôn khéo và tỉnh táo để đối phó với sức ép bủa vây. Bà chính là người góp phần mang đến sự khác biệt cho tuyển Thái Lan trước Trinidad & Tobago.

Cần nhắc, HLV Polking cùng Thái Lan vô địch AFF Cup 2020 cũng mang dấu ấn rất lớn từ Madam Pang. Những ngôi sao như Chanathip chịu về thi đấu cho Thái Lan là nhờ tài ngoại giao và uy tín của Madam Pang.

So với HLV Park Hang Seo, Madam Pang chính là lợi thế lớn của ông Polking. Lý do tuyển Việt Nam chưa có một trưởng đoàn giống Madam Pang - một người chỉ cho đi, có tài chính vững mạnh và có tầm ảnh hưởng lớn ở Thái Lan.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN