Thể thao

Thể thao

Vừa làm HLV tuyển Việt Nam, Philippe Troussier phá luôn ba kỷ lục của ông Park

Hoài Anh
Chia sẻ

Bản hợp đồng của HLV Philippe Troussier có thời hạn dài kỷ lục trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Phải chăng là canh bạc lớn của Liên đoàn bóng đá Việt Nam?

Như Saostar thông tin, VFF đã công bố việc HLV Philippe Troussier làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia và U23 quốc gia

Liên đoàn bóng đá Việt Nam thông báo:"Đây là vị trí được đánh giá có vai trò rất quan trọng và có tầm ảnh hưởng lớn đến kế hoạch thực hiện các chiến lược phát triển ở các cấp độ đội tuyển. Do vậy, việc lựa chọn nhân tố phù hợp cho vị trí này đã được LĐBĐVN tiến hành một cách cẩn trọng với quy trình rất chặt chẽ. 

Cho đến thời điểm hiện tại, LĐBĐVN và ông Philippe Troussier về cơ bản đã đạt được sự đồng thuận và thống nhất đối với các nội dung liên quan đến công việc HLV trưởng Đội tuyển quốc gia và U23 quốc gia cũng như đối với các mục tiêu, nhiệm vụ trong giai đoạn tới.

Dự kiến lễ công bố tân HLV trưởng Đội tuyển quốc gia và U23 quốc gia sẽ được LĐBĐVN tổ chức trong thời gian trước khi kết thúc tháng 2/2023. Nhiệm vụ đầu tiên của tân HLV trưởng sẽ là xây dựng lực lượng và kế hoạch hoạt động của đội tuyển U23 quốc gia, dự kiến sẽ tập trung vào đầu tháng 3 tới, nhằm chuẩn bị cho SEA Game 32 do Campuchia đăng cai tổ chức vào tháng 5/2023".

HLV Philippe Troussier sinh ngày 21/3/1955 tại Pháp, tức 67 tuổi. Thời hạn hợp đồng được cho là từ ngày 1/3/2023 đến 31/7/2026. Mức lương cao hơn HLV Park Hang Seo và cao nhất lịch sử bóng đá Việt Nam. Ba vấn đề kể trên là ba kỷ lục của ông Troussier vượt qua HLV Park Hang Seo: Lớn tuổi nhất, lương cao nhất và thời hạn hợp đồng dài nhất. 

Vừa làm HLV tuyển Việt Nam, Philippe Troussier phá luôn ba kỷ lục của ông Park Ảnh 1
Bản hợp đồng của HLV Philippe Troussier có thời hạn dài kỷ lục trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Phải chăng là "canh bạc" của Liên đoàn bóng đá Việt Nam?

Trước HLV Philippe Troussier, HLV Park Hang Seo nhận mức lương khiêm tốn 20 nghìn USD trong hợp đồng đầu tiên (2 năm). Ở hợp đồng thứ hai, ông Park được nâng lên 50 nghìn USD. Bây giờ ông Troussier vừa ký đã trở thành nhà cầm hưởng lương cao nhất. Nhìn lại quá khứ thì chưa có tiền lệ giống HLV Troussier Philippe.

Cụ thể, HLV Henrique Calisto giúp tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2008 thì nhận mức lương 25.000 USD/tháng. HLV Falko Goetz nhận được 22.000 USD/tháng. Người có mức lương cao thứ ba và thứ nhất là HLV Park Hang Seo. Ông Park ký hợp đồng đầu tiên thì lương 20.000 USD/tháng. Sau khi giúp Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, Á quân U23 châu Á 2018, bán kết ASIAD 18 và tứ kết ASIAN Cup 2019, ông Park nhận mức lương được cho là 50.000 USD/tháng

Lương cao nhất lịch sử và mốc thời gian 31/7/2023 sẽ giúp người hâm mộ dễ hình dung về nhiệm vụ của ông Philippe Troussier, đó chính là tấm vé dự World Cup 2026. 

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN