Sao Sport

Sao Sport

HLV Park Hang Seo và Theerathon cùng tuyên bố ngày mai phải thắng

Hoài Anh
Chia sẻ

Trong cuộc họp báo trước trận chung kết lượt về AFF Cup 2022, HLV Park Hang Seo tự tin tuyển Việt Nam thắng Thái Lan để vô địch.

“Tôi tin tưởng Việt Nam thắng Thái Lan trên sân Thammasat vào ngày mai. Mục tiêu của tôi không thay đổi là luôn hướng đến chiến thắng trong mọi trận đấu chứ không phải riêngtrận đấu mai”, HLV Park Hang Seo nói. Ông Park cho rằng người hâm mộ lo lắng sau khi hoà Thái Lan 2-2 ở lượt đi, bởi kết quả này khiến tuyển Việt Nam chịu bất lợi. Nhưng thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ chơi hết mình ở chung kết lượt về, năm 2019 thì Việt Nam đã thắng Thái Lan trên sân khách với tỷ số 1-0 ở King’s Cup.

HLV Park Hang Seo và Theerathon cùng tuyên bố ngày mai phải thắng Ảnh 1
HLV Park Hang Seo tin tưởng Việt Nam hạ Thái Lan vào ngày mai. Ảnh: Anh Đồng

Ông Park nhận xét Thái Lan cũng không có suy nghĩ thi đấu hoà vào ngày mai. Chiến lược gia Hàn Quốc nhận định HLV Polking sẽ chơi tấn công, không phải cầu hoà trước Việt Nam trên sân nhà.

“Ở trận lượt đi, nhiều tình huống nguy hiểm của tuyển Thái Lan xuất phát từ cầu thủ số 3 (Theerathon Bunmathan). Anh ta là cầu thủ dẫn dắt lối chơi của Thái Lan. Các tiền vệ chúng tôi phong tỏa tốt ở hiệp một nhưng hiệp hai có một số tình huống không thể kiểm soát. Tôi đã có phương án phong toả cầu thủ này”, HLV Park Hang Seo nói về Theerathon Bunmathan.

Trong khi đó, đội trưởng Thái Lan Theerathon Bunmathan cũng xác định không đá hoà, phải thắng Việt Nam để vô địch. “Chúng tôi đã sẵn sàng cho trận chung kết lượt về trên sân nhà. Hy vọng ngày mai là ngày tốt lành và chúng tôi sẽ có chiến thắng để vô địch. Mục tiêu của chúng tôi là chiến thắng và giành chức vô địch. Tôi tin tuyển Thái Lan sẽ đạt được mục tiêu đề ra”, Theerathon Bunmathan nói.

HLV Park Hang Seo và Theerathon cùng tuyên bố ngày mai phải thắng Ảnh 2
Theerathon cũng muốn thắng, không cầu hoà trước Việt Nam.

Trận hoà 2-2 tại sân Mỹ Đình khiến cho Việt Nam bất lợi trước trận chung kết lượt về vào ngày mai 16/1 tại sân Thammasat. Việt Nam cần thắng Thái Lan hoặc hoà 3-3 để vô địch, trường hợp hoà 2-2 thì hai đội đá hiệp phụ. Thái Lan vô địch nếu hoà Việt Nam 0-0, 1-1 hoặc giành chiến thắng.

Trong lịch sử AFF Cup, HLV Park Hang Seo chưa từng thua trên sân khách. Trận thua Thái Lan 0-2 ở bán kết AFF Cup 2020 được tính trên sân nhà của Việt Nam, giải đấu này diễn ra tại Singapore.

Sau trận đấu với Thái Lan vào ngày mai, HLV Park Hang Seo chia tay tuyển Việt Nam sau 5 năm gắn bó. Ông Park muốn đánh bại Thái Lan để vô địch và có lời chia tay đẹp cùng bóng đá Việt Nam.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN