Sao Sport

Sao Sport

HLV Park Hang Seo: Tôi quyết đòi nợ Thái Lan ở AFF Cup 2022

Bá Hổ
Chia sẻ

HLV Park Hang Seo cho biết ông muốn tuyển Việt Nam đòi nợ Thái Lan ở AFF Cup 2022.

Trả lời báo Chosun, HLV Park Hang Seo nói: "Trong ngắn hạn, tôi muốn vô địch AFF Cup cuối năm 2022. Chúng tôi đã đem lại hạnh phúc cho người Việt Nam khi vô địch năm 2018, lần đầu sau 10 năm. Ở giải đấu trước, chúng tôi thua Thái Lan tại bán kết và lỡ cơ hội bảo vệ ngôi vương. Lần này tôi phải đòi nợ. 

Trong thời gian dài hạn, tôi chỉ am hiểu bóng đá nên sẽ cố gắng làm tốt phần việc của mình".

HLV Park Hang Seo: Tôi quyết đòi nợ Thái Lan ở AFF Cup 2022 Ảnh 1
HLV Park Hang Seo cho biết ông muốn tuyển Việt Nam đòi nợ Thái Lan ở AFF Cup 2022.

Về lý do để thành công cùng bóng đá Việt Nam, ông Park giải thích: "Đầu tiên tôi tôn trọng văn hóa và phong tục của Việt Nam. Thứ hai là cách tôi tổ chức và phân hóa ban huấn luyện.

Việt Nam từng không có đội y tế, chuyên gia thể lực hay phân tích video. Những công việc đó rất quan trọng nhưng Việt Nam chưa có những chuyên gia như thế. Họ để HLV trưởng lo hết mọi việc. Đội bóng phải hội tụ nhiều chuyên gia ở từng khía cạnh mới phát huy được hết khả năng. Chúng tôi quyết định dùng những nhân sự cũ, vì thuê người mới sẽ tốn thêm chi phí lao động.

Sự nhất quán quan trọng với một đội bóng, vì khi những người mới đến, chúng tôi sẽ phải dạy họ lại từ đầu. Vì thế, tôi đã đưa bác sĩ Choi Ju-young đến Việt Nam và để ông ấy làm việc suốt bốn năm qua. Một khi đã có đủ chuyên gia ở từng khía cạnh, việc phân chia công việc sẽ dễ dàng hơn. Khi được coi như chuyên gia và làm đúng chuyên môn, họ sẽ ý thức tinh thần trách nhiệm cao hơn. Đội bóng chuẩn bị càng kỹ lưỡng, cơ hội thắng càng cao.

HLV Park Hang Seo: Tôi quyết đòi nợ Thái Lan ở AFF Cup 2022 Ảnh 2
HLV Park Hang Seo sẽ hết hợp đồng vào năm sau.

Bóng đá Việt Nam đang tạo ra một hệ thống, dù vẫn chưa hoàn hảo. Nhưng đội tuyển Việt Nam sẽ ngày càng mạnh lên nếu kinh tế phát triển, cũng như Hàn Quốc. Nhiệm vụ của tôi là phân hóa rạch ròi từng đội ngũ trên tuyển và để lại nó cho người kế nhiệm. Tôi không biết người kế nhiệm là ai, nhưng tôi sẽ cố gắng để lại đủ thông tin cần thiết cho người đó".

HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam. Ông vừa dự khán trận Viettel đánh bại TPHCM 0-1, trong đó có sai lầm của thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

BÌNH LUẬN