Sao Sport

Sao Sport

Ông Park: 'Tôi cảm ơn các cầu thủ Việt Nam'

Hà Vy
Chia sẻ

HLV Park Hang Seo ca ngợi tinh thần thi đấu của các học trò dù tuyển Việt Nam toàn thua cả 6 trận ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tối 16/11, tuyển Việt Nam nhận thất bại 0-1 trước Saudi Arabia trên sân Mỹ Đình. Với kết quả này, “đội tuyển những ngôi sao vàng” đã toàn thua cả 6 trận ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

"Bây giờ nếu nói nữa thì thành ra nói đi nói lại. Có điều tiếc nuối là mấy trận sân nhà chúng tôi không ghi được bàn, điều này nói lên vấn đề ghi bàn của chúng tôi, khi chúng tôi thường chỉ ghi bàn trên sân khách. Với tư cách huấn luyện viên trưởng, tôi thấy các cầu thủ trưởng thành lên sau từng trận và tôi thấy họ đã nỗ lực hết sức rồi”, ông Park mở đầu phần trả lời họp báo sau trận.

Ông Park: 'Tôi cảm ơn các cầu thủ Việt Nam' Ảnh 1

HLV Herve Renard bên phía Saudi Arabia đã dành lời khen cho tuyển Việt Nam. Theo ông Park, HLV Saudi Arabia khen như thế cũng chỉ là khen động viên và ông cảm ơn lời khen của người đồng nghiệp. 

"Đã trải qua 6 trận thua rồi, các cầu thủ đã chịu áp lực tâm lý rất lớn. Tuy nhiên, họ đã không từ bỏ, cố gắng chiến đấu, chơi tốt hơn qua từng trận. Tôi cảm ơn tinh thần thi đấu của các cầu thủ Việt Nam", ông Park nói tiếp. 

"Hiện nay chúng ta chơi 2 tiền đạo. Ở đội tuyển đá công được thì có Công Phượng, Tiến Linh, Đức Chinh, Quang Hải và Văn Toàn. Tôi nghĩ rằng Công Phượng đã thực hiện tốt vai trò của cầu thủ tấn công. Tiến Linh cũng vậy. 

Tôi cũng muốn mang lại thay đổi trong tấn công nhưng ở Việt Nam, chưa cầu thủ nào có năng lực tấn công cao hơn Tiến Linh, Công Phượng. Tôi nghĩ sự kết hợp 2 bạn đó là tốt nhất. Hiệp hai, Tiến Linh bị đau cổ chân nên tôi thay Văn Toàn vào. Toàn có tốc độ tốt. Hôm nay, tôi đánh giá Toàn chơi đạt yêu cầu", ông Park đánh giá về hàng công của tuyển Việt Nam.

Theo ông Park, mặc dù thua 0-1 và thất bại liên tiếp, nhưng các tuyển thủ Việt Nam đã tìm được sự tự tin và năng lực đang tốt dần lên. 

"Tôi nghĩ họ tốt lên đấy. Các trận thua như vậy mang lại áp lực, nhưng cũng giúp ích cho cầu thủ. Thời gian tới, đội đi đi tập huấn ở địa phương. Tôi nghĩ với các trải nghiệm như vậy, cầu thủ sẽ thể hiện được năng lực trong giải đấu AFF Cup sắp tới", ông Park chốt lại.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN