Sao Sport

Sao Sport

HLV Park Hang Seo thừa nhận áp lực trước trận gặp Trung Quốc

Thành An
Chia sẻ

HLV Park Hang Seo nhấn mạnh, trận đấu với Trung Quốc rất quan trọng và tuyển Việt Nam cần có điểm để tạo bước chuyển đổi.

“Chúng ta đều biết trận đấu ngày mai với Trung Quốc có ý nghĩa vô cùng quan trọng, quan trọng đến mức khi đội tuyển rời Việt Nam sang đây thì có một số người bạn đã nói với tôi làm thế nào để Việt Nam thắng được Trung Quốc. 

Những người bạn này thường không bao giờ nói với tôi về vấn đề áp lực thắng hay thua, mà đến lần này lại nói như thế. Điều đó có nghĩa là người dân Việt Nam rất quan tâm đến kết quả của trận đấu này. 

Tôi nghĩ tôi cũng có bị áp lực. Tuy vậy, là một huấn luyện viên trưởng thì tôi hoàn toàn có thể chịu đựng được. Các cầu thủ cũng đã nỗ lực giải tỏa bớt sức ép trước trận đấu này. Ngày mai, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai lối chơi tốt nhất. Trung Quốc cũng có lối chơi của họ và nhiệm vụ của tôi là tìm cách làm thế nào để khắc chế lối chơi đó”, HLV Park Hang Seo chia sẻ trong buổi họp báo trước trận.

HLV Park Hang Seo thừa nhận áp lực trước trận gặp Trung Quốc Ảnh 1
HLV Park Hang Seo trả lời họp báo trước trận.

Đánh giá về tuyển Trung Quốc, HLV Park Hang Seo biết đối thủ có nhiều cầu thủ nhập tịch. Ngoài ra, người đồng nghiệp Li Tie còn có Wu Lei, tiền đạo đang thi đấu ở La Liga. Theo ông Park, Chinese Super League là giải đấu hàng đầu châu Á, nên nếu như các cầu thủ Trung Quốc đã thuộc danh sách đội tuyển, thì họ đã được kiểm chứng về mặt năng lực.

“Sự thật trên bảng xếp hạng FIFA, Trung Quốc đang xếp trên tuyển Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi cần sự chuẩn bị tốt nhất. Tôi cũng muốn cởi bỏ áp lực cho các cầu thủ bằng cách dặn họ thoải mái tâm lý, cố gắng sinh hoạt thật tự nhiên”, HLV Park Hang Seo nói thêm.

HLV Park Hang Seo cũng đánh giá cao sự hỗ trợ của trợ lý Park Choong Kyun, người đã từng có thời gian làm HLV tại giải VĐQG Trung Quốc trước khi về Việt Nam nắm quyền dẫn dắt CLB Hà Nội và tham gia vào công tác huấn luyện tại ĐT Việt Nam.

HLV Park Hang Seo thừa nhận áp lực trước trận gặp Trung Quốc Ảnh 2
Tuyển Việt Nam tự tin hướng tới cuộc chạm trán Trung Quốc.

“Anh ấy có 1 năm làm HLV trưởng tại một  CLB chuyên nghiệp của Trung Quốc.Tôi nghĩ anh ấy có thể tư vấn cho tôi về xu hướng, phương hướng lối chơi của các cầu thủ Trung Quốc. Tuy nhiên, cụ thể như thế nào thì tôi không thể cung cấp ở đây”, HLV Park Hang Seo nói.

Trận đấu giữa Trung Quốc và Việt Nam sẽ diễn ra vào 21h00 ngày 7/10 trên SVĐ Sharjah, UAE (0h00 ngày 8/10 theo giờ Hà Nội). 

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN