Sao Sport

Sao Sport

HLV Park Hang Seo 'nhắc khéo' VFF về chuyện hợp đồng

Thành An
Chia sẻ

Hợp đồng của HLV Park Hang Seo và VFF sắp hết hạn và tương lai của nhà cầm quân người Hàn Quốc rất được người hâm mộ Việt Nam quan tâm.

HLV Park Hang Seo vừa có cuộc trả lời truyền thông Hàn Quốc trước khi trở về Hà Nội bắt tay vào công việc với tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Một trong những vấn đề thu hút sự quan tâm của người hâm mộ Việt Nam chính là tương lai của HLV Park Hang Seo khi hợp đồng của nhà cầm quân người Hàn Quốc chỉ còn thời hạn đến cuối tháng 1/2022.

HLV Park Hang Seo 'nhắc khéo' VFF về chuyện hợp đồng Ảnh 1
HLV Park Hang Seo sắp hết hợp đồng với VFF.

"Tôi hoàn toàn tin người đại diện Lee Dong Jun sẽ hỗ trợ mọi việc. Nếu tôi cứ nghĩ đến chuyện này thì tôi không thể tập trung vào công việc chính được.

Sau khi hợp đồng kết thúc vào ngày 31/1/2022, đôi bên có thể gia hạn thêm một năm nữa. Nhưng đây là việc cần phải thỏa thuận với VFF. Tôi muốn mà họ không đồng ý thì không được, hoặc họ đề nghị tiếp tục hợp tác mà chúng tôi từ chối thì cũng không nên chuyện.

Nên hai bên cần phải thỏa thuận. Nếu người đại diện đề xuất phương hướng nào đó thì tôi chỉ cần quyết định là có theo phương án đó hay không. Việc còn lại thì cậu ấy tự lo cả", HLV Park Hang Seo chia sẻ.

HLV Park Hang Seo 'nhắc khéo' VFF về chuyện hợp đồng Ảnh 2
Thầy Park có rất nhiều việc phải làm trong những tháng cuối năm 2021.

Trong cuộc phỏng vấn này, HLV Park Hang Seo cũng cho biết rằng kế hoạch mở một trung tâm đào tạo bóng đá cho trẻ ở Việt Nam khó hơn ông nghĩ. Nguyên nhân được đưa ra là do ông không phải người bản địa. Theo nhà cầm quân người Hàn Quốc, hệ thống đào tạo bóng đá trẻ ở Việt Nam vẫn chưa được bài bản.

Trước đó, HLV Park cũng chia sẻ về phát biểu của trung vệ Bùi Tiến Dũng về việc muốn có điểm trước Trung Quốc tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

HLV Park Hang Seo biết đó là phát biểu khi Bùi Tiến Dũng tham dự AFC Champions League cùng CLB Viette. Thầy Park căn dặn các cầu thủ từ giờ trở đi, trong các buổi phỏng vấn sau này, hãy chỉ nói những việc mà bản thân làm được thôi.

“Tôi biết các cầu thủ Việt Nam quyết tâm thắng tuyển Trung Quốc bằng được, đó cũng là niềm mong mỏi của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, trong bóng đá, đây là điều không phải quyết tâm hay muốn thắng là được mà phải chuẩn bị thật kỹ càng", HLV Park cho hay.

HLV Park Hang Seo đã có mặt tại Việt Nam hôm 28/7 sau kỳ nghỉ ngắn tại quê nhà và cách ly tại khách sạn TOP, gần trụ sở VFF.

Do thời hạn cách ly còn đến ngày 12/8 nên trong một tuần tập luyện đầu tiên, khi tuyển Việt Nam hội quân ngày 5/8, HLV Park Hang Seo chưa thể trực tiếp chỉ đạo các cầu thủ mà phải làm việc online.

Ngoài thầy Park, nhóm cầu thủ Viettel là Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Hoàng Đức, Trọng Hoàng, Trọng Hoàng, Thanh Bình, Văn Thiết cũng tập trung muộn do đang cách ly tại nhà sau khi cùng CLB Viettel từ Thái Lan kết thúc vòng bảng AFC Champions League trở về.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN