Sao Sport

Sao Sport

HLV Park Hang Seo giúp Hà Nội FC của bầu Hiển 'đổi đời' như thế nào?

Văn Nhân
Chia sẻ

Nếu không có HLV Park Hang Seo thì lứa cầu thủ Hà Nội FC khó "đổi đời". Do đó, bầu Hiển "chê" nhưng cũng cần cảm ơn ông Park và cần đúng thời điểm, tránh gây tổn thương cho HLV tuyển Việt Nam.

Sau trận thua Trung Quốc, HLV Park Hang Seo bị bầu Hiển công khai "chê" trên báo chí. Ông bầu của CLB Hà Nội nói: "Tôi quan sát và nhận thấy, ông Park đang lười làm mới. Nói thẳng là bảo thủ. Nguyên nhân có thể do ít người đứng ra phản biện, đủ vững để ông Park dũng cảm làm mới tuyển Việt Nam. Ê-kíp trợ lý đều nhất nhất nghe theo mọi quyết định của ông Park, thiếu bản lĩnh góp ý và xoay chuyển ông ấy thay đổi".

Chuyện ông Park bị bầu Hiển nói bảo thủ, lười làm mới tuyển Việt Nam, vấn đề này cần nhìn nhận khách quan. Vì chính ông Park từng khai sáng Đỗ Hùng Dũng ở tuyển Việt Nam. Ông Park cũng là người mở ra sự thành công cho lứa Quang Hải ở U23 châu Á tại Thường Châu, Trung Quốc...

Ngoài ra, HLV Park Hang Seo giúp Phan Văn Đức, Hoàng Đức, Tiến Linh vươn tầm ngôi sao của bóng đá Việt Nam. 

HLV Park Hang Seo giúp Hà Nội FC của bầu Hiển 'đổi đời' như thế nào? Ảnh 1
Bầu Đức mời HLV Park Hang Seo về Việt Nam và bỏ tiền túi trả lương 2 năm, qua đó bóng đá Việt Nam đổi đời. Riêng CLB Hà Nội được hưởng lợi rất lớn sau U23 châu Á 2018.

Hơn hết, sự thật là không có tài năng của HLV Park Hang Seo thì lứa Quang Hải khó "bay cao" ở U23 châu Á 2018, bởi chúng ta đã rớt ngay từ vòng bảng SEA Games năm 2017. Không ai tin rằng U23 Việt Nam có thể tạo nên kỳ tích Á quân tại Thường Châu nhưng ông Park đã tạo ra "phép màu". Đó là bệ phóng rất lớn góp phần mang đến sức bật cho CLB Hà Nội FC - đội bóng hưởng lợi nhất sau giải đấu khi có Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng, Đức Huy, Văn Hậu.

Nên nhớ, Hà Nội FC từng có nhiều năm đi tìm lời giải về sự quan tâm của khán giả. Họ thường rơi vào cảnh khán đài trống vắng, vì nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ chuyện một số lãnh đạo CLB phản ứng "một ông chủ liên quan đến nhiều đội bóng".

Dù vậy, Hà Nội FC được vận may nhờ lứa cầu thủ thành công cùng HLV Park Hang Seo. Đây cũng là lý do để có thể nói rằng bầu Hiển cần cảm ơn ông Park.

Chuyện bóng đá Việt Nam có thể "cất cánh", duy trì thành công, hay đổi mới thì phụ thuộc lớn vào nội lực. Tức công tác đào tạo trẻ của các CLB, sân chơi V.League phát triển. Ví dụ Hà Nội FC cần làm tốt đào tạo trẻ, bởi họ cũng đang hưởng thành quả từ Trung tâm huấn luyện thi đấu TDTT - Sở VHTT Hà Nội khi được cho nhiều tài năng như Quang Hải, Đình Trọng, Duy Mạnh, Hùng Dũng, Đức Huy... Họ không phải do CLB Hà Nội phát hiện và đào tạo từ nhỏ. Thậm chí, Hà Nội FC đã mất suất dự cúp châu Á vì thiếu tuyến trẻ theo quy định của AFC.

HLV Park Hang Seo giúp Hà Nội FC của bầu Hiển 'đổi đời' như thế nào? Ảnh 2
Quang Hải được phát hiện và đào tạo từ Trung tâm huấn luyện thi đấu TDTT - Sở VHTT Hà Nội, sau đó "tặng" cho Hà Nội FC của bầu Hiển. Ảnh: VFF

Ngoài ra, V.League bây giờ phải giải quyết được vấn đề tồn tại trong suy nghĩ của nhiều CLB, người hâm mộ trong 10 năm qua, đó là "một người liên quan đến nhiều đội bóng". Vì câu chuyện này ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển và hình ảnh của giải đấu.

Tựu trung, lời chê sau thất bại và nói theo kiểu "mổ xẻ" thì dễ nhưng bắt tay làm mới khó. Ông Park thực sự đóng góp rất nhiều cho bóng đá Việt Nam, trong đó Hà Nội FC cũng hưởng lợi lớn. Sự góp ý đôi khi cần đúng thời điểm để tránh gây ra sự tổn thương về tinh thần, bởi tuyển Việt Nam và HLV Park Hang Seo đang ở Oman nỗ lực luyện tập để chuẩn bị cho trận đấu với đội chủ nhà. 

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN