Sao Sport

Sao Sport

HLV Park Hang Seo: 'Bóng đá Việt Nam còn thiếu rất nhiều thứ'

Hà Vy
Chia sẻ

Hài lòng với trận hòa 1-1 ngay trên sân Nhật Bản, nhưng HLV Park Hang Seo vẫn có cái nhìn thận trọng về bóng đá Việt Nam.

Chiều 29/3, tuyển Việt Nam đã có trận hòa 1-1 lịch sử ngay trên sân Nhật Bản ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Trung vệ Thanh Bình là người ghi bàn cho "Những chú rồng vàng".

"Tuyển Việt Nam đã kết thúc vòng loại thứ 3 với kết quả 1 thắng, 1 hòa, 8 thua. Đây không phải là kết quả tốt. Chúng tôi mong muốn kết quả tốt hơn nhưng ở trận cuối cùng trên sân khách mà có 1 điểm như vậy là tốt rồi", HLV Park Hang Seo mở đầu phần trả lời họp báo sau trận.

HLV Park Hang Seo: 'Bóng đá Việt Nam còn thiếu rất nhiều thứ' Ảnh 1

"Nhiều CĐV Việt Nam đã đến sân cổ vũ cho chúng tôi hôm nay. Các cầu thủ đã thi đấu nỗ lực, hết mình với lòng tự tôn của tuyển Việt Nam để đạt được kết quả này", nhà cầm quân người Hàn Quốc dành lời khen cho các học trò.

Sau 4 trận toàn thua trong những lần gặp nhau trước đó, trận hòa 1-1 trước Nhật Bản mang tới niềm vui lớn cho CĐV Việt Nam. Mặc dù vậy, HLV Park Hang Seo vẫn có cái nhìn thận trọng về tương lai bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang Seo: 'Bóng đá Việt Nam còn thiếu rất nhiều thứ' Ảnh 2

"Tôi đã ở Việt Nam được 5 năm rồi. Bóng đá Việt Nam còn thiếu rất nhiều thứ. Dù hôm nay hòa Nhật, nhưng chúng ta còn thiếu rất nhiều. Chúng ta còn thiếu nhiều điều để phát triển bóng đá. Trong tương lai, khi kinh tế đi lên, tiềm năng bóng đá Việt Nam sẽ phát triển hơn.

Hôm nay, Nhật Bản đã hòa Việt Nam 1-1 nhưng Nhật Bản vẫn là đội hàng đầu châu Á. Kết quả này không thể làm chúng ta đánh giá thấp đội Nhật Bản và nền bóng đá Nhật Bản. Họ có hệ thống phục vụ cho bóng đá rất hoàn thiện và vẫn là đội hàng đầu châu lục", ông Park nhấn mạnh.

HLV Park Hang Seo: 'Bóng đá Việt Nam còn thiếu rất nhiều thứ' Ảnh 3

Như vậy, tuyển Việt Nam kết thúc chiến dịch vòng loại World Cup 2022 với 8 thất bại, nhưng giành chiến thắng đầy cảm xúc 3-1 trước Trung Quốc và mới nhất là trận hòa 1-1 với Nhật Bản.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN