Sao Sport

Sao Sport

HLV Park Hang Seo bị cấm tiếp xúc với tuyển Việt Nam ở sân

Hà Vy
Chia sẻ

Theo quy định khắt khe của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), HLV Park Hang Seo sẽ chỉ có thể ngồi xem trận Việt Nam vs UAE trên khán đài.

HLV Park Hang Seo nhận thẻ vàng đầu tiên ở vòng loại World Cup 2022 trong trận hòa 0-0 trên sân Thái Lan hồi tháng 9/2019.

Cuối trận Việt Nam thắng Malaysia 2-1 hôm 11/6 vừa qua, nhà cầm quân người Hàn Quốc phải nhận thẻ vàng thứ hai sau tình huống phản ứng vì Nguyễn Phong Hồng Duy bị cầu thủ Krasniqi phạm lỗi thô bạo.

Với hai thẻ vàng phải nhận, theo quy định, HLV Par Hang Seo đã bị cấm tham dự trận đấu tiếp theo. Cụ thể, thầy Park sẽ phải ngồi trên khán đài theo dõi trận Việt Nam vs UAE ngày 15/6 tới như một khán giả bình thường.

HLV Park Hang Seo bị cấm tiếp xúc với tuyển Việt Nam ở sân Ảnh 1
HLV Park Hang Seo phải nhận thẻ vàng sau tình huống phản ứng với pha phạm lỗi của cầu thủ Malaysia với Hồng Duy.

Điều lệ giải của Liên đoàn Bóng đá châu Á quy định rất khắt khe về hình thức kỷ luật với một quan chức của đội bóng. Ông Park sẽ chỉ có thể ngồi xem trên khán đài như khán giả bình thường.

Theo điều 14.1 nói chung về án phạt cấm dự các trận đấu, thì cầu thủ và quan chức không có mặt ở nơi tiếp giáp với khu vực thi đấu. Cụ thể với riêng quan chức như HLV, thì quy định ở điều 14.3:

14.3.1 Tất yếu bị cấm vào phòng thay đồ, xuất hiện ở đường hầm sân vận động, khu vực kỹ thuật, bao gồm khu vực dành cho cầu thủ dự bị.

14.3.2 Có thể được ngồi trên khán đài, nhưng không được vào các khu vực tiếp giáp với mặt sân thi đấu, được bảo đảm an ninh.

14.3.3 Không được phép liên lạc hay tiếp xúc với bất cứ người nào liên quan đến trận đấu bằng bất cứ hình thức nào trong suốt trận đấu.

14.3.4 Không được tham dự họp báo sau trận đấu và hoạt động truyền thông liên quan được tổ chức trong sân, trừ buổi họp báo trước trận đấu trước một ngày.

Không có HLV Park Hang Seo trên ghế chỉ đạo, trợ lý Lee Yong Jin sẽ tạm thay thế dẫn dắt tuyển Việt Nam. Cũng may sau chiến thắng trước Malaysia, cửa đi tiếp vào vòng loại World Cup 2022 của Việt Nam mở toang ngay cả khi thua UAE.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN