Sao Sport

Sao Sport

HLV Malaysia muốn đá vòng loại World Cup 2022 tại Việt Nam hoặc Thái Lan

Thành An
Chia sẻ

HLV Tan Cheng Hoe lo ngại thời tiết tại UAE, nên muốn các trận còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022 sẽ được diễn ra tại Việt Nam hoặc Thái Lan.

Vào tháng 6, nhiệt độ tại UAE rất cao. Ngày 14/6 năm ngoái, nhiệt độ ở UAE cao kỷ lục, lên tới 43 độ C. Những ngày sau đó, nhiệt độ cũng luôn dao động ở quanh mức 40 độ C.

Lo ngại điều kiện thi đấu khắc nghiệt ở UAE, HLV Tan Cheng Hoe của tuyển Malaysia mới đây đã bày tỏ mong muốn các trận đấu còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022 sẽ được tổ chức ở Việt Nam hoặc Thái Lan.

HLV Malaysia muốn đá vòng loại World Cup 2022 tại Việt Nam hoặc Thái Lan Ảnh 1
HLV Tan Cheng Hoe của tuyển Malaysia.

"Nếu thi đấu ở UAE, chúng tôi có thể gặp vấn đề lớn vì nhiệt độ ở đó quá khắc nghiệt và không dễ để cầu thủ có thể điều chỉnh nhanh chóng. Tất nhiên, chúng tôi mong đợi phần còn lại của vòng loại World Cup 2022 diễn ra tại Việt Nam hoặc Thái Lan”, HLV Tan Cheng Hoe chia sẻ với tờ Metro.

“Nhưng đó là quyết định của AFC và cũng phụ thuộc vào Chính phủ từng quốc gia. Chúng tôi thực sự cảm thấy rất thử thách khi chơi bóng ở UAE và đó sẽ là một lợi thế cho đội chủ nhà", thuyền trưởng tuyển Malaysia tiếp lời.

Tuyển Việt Nam từng thi đấu tại UAE vào tháng 1/2019 tại Asian Cup. Thời điểm đó, thời tiết ở UEA khá dễ chịu. Nhưng nếu thi đấu vào tháng 6, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vô cùng khắc nghiệt với các đội bóng.

Mặc dù vậy, với việc AFC mong muốn các đội tuyển không phải cách ly 14 ngày sau khi nhập cảnh, đồng thời đảm bảo được các điều kiện yêu cầu (5 đội tập 5 sân riêng, ở 5 khách sạn riêng), UAE vẫn là ứng cử viên sáng giá nhất cho việc đăng cai các trận đấu còn lại tại bảng G.

Vào ngày 15/3 tới, AFC sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về địa điểm thi đấu. Theo lịch thi đấu mới được công bố, tuyển Việt Nam sẽ lần lượt chạm trán Indonesia (7/6), Malaysia (11/6) và UAE (15/6). Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ hội quân trước đó và dự kiến lên đường vào ngày 31/5.

Tại bảng G, tuyển Việt Nam đang tạm dẫn đầu với 11 điểm, hơn đội xếp nhì Malaysia 2 điểm. Thái Lan đứng thứ 3 với 8 điểm, UAE đứng thứ 4 (6 điểm) và Indonesia đứng cuối bảng với 0 điểm.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN