Thể thao

Thể thao

HLV Mai Đức Chung lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu ở SEA Games

Văn Nhân
Chia sẻ

Với tấm HCV môn bóng đá nữ SEA Games 32, tuyển nữ Việt Nam và HLV Mai Đức Chung cùng nhau tạo ra các kỷ lục mới.

Trước trận chung kết với Myanmar, Saostar đã thông tin tuyển nữ Việt Nam đã có 7 lần vô địch, trong đó có 3 kỳ SEA Games liên tiếp giành HCV. Chiến thắng Myanmar giúp “các cô gái kim cương” độc chiếm kỷ lục với 4 lần liên tiếp vô địch SEA Games.

Ngoài ra, tuyển nữ Việt Nam tiếp tục viết thêm cột mốc mới với 8 HCV SEA Games. Tuyển nữ Thái Lan đứng thứ hai với 5 lần vô địch. Đây là câu chuyện đặc biệt bởi tuyển nữ Việt Nam kém đối thủ 1 lần vô địch, sau đó có hành trình phi thường 4 lần liên tục giành HCV để bỏ xa Thái Lan với cách biệt ba lần.

HLV Mai Đức Chung lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu ở SEA Games Ảnh 1
Với tấm HCV môn bóng đá nữ SEA Games 32, tuyển nữ Việt Nam và HLV Mai Đức Chung cùng nhau tạo ra hai kỷ lục mới. Ảnh: VFF

HLV Mai Đức Chung cũng tạo ra cột mốc đặc biệt ở SEA Games với 6 lần giành HCV trong tư cách HLV. Tính cả bóng đá nam và bóng đá nữ thì HLV Mai Đức Chung là nhà cầm quân giàu thành tích nhất, thậm chí chưa có HLV nào chạm đến con số 3 lần vô địch nên kỷ lục của ông Chung “gái” có lẽ còn tồn tại rất lâu. Ông Mai Đức Chung xứng đáng là nhà cầm quân vĩ đại của bóng đá Việt Nam.

Ở trận chung kết vừa kết thúc, tuyển nữ Việt Nam đã đánh bại Myanmar một cách thuyết phục. Phút 12, tiền vệ Tuyết Dung phá bẫy việt vị và chuyền cho Huỳnh Như ghi bàn trước khung thành trống. Bàn mở tỷ số trận chung kết là thành quả của một pha phối hợp đẹp mắt và tuyển nữ Việt Nam tạo ra lợi thế lớn để hướng đến tấm HCV thứ tư liên tiếp ở sân chơi SEA Games.

Dấu chấm hết cho Myanmar là bàn thắng đẳng cấp của Thanh Nhã ở phút 76. Thanh Nhã vượt qua 2 cầu thủ Myanmar và kết thúc đẳng cấp để nâng tỷ số lên 2-0 cho tuyển nữ Việt Nam. Chung cuộc, tuyển nữ Việt Nam thắng Myanmar 2-0 để giành HCV SEA Games 32.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN