Sao Sport

Sao Sport

HLV Li Tie: 'Chúng tôi dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam'

Thành An
Chia sẻ

Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận, HLV Li Tie bên phía Trung Quốc dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam, nhưng không giấu tham vọng chiến thắng.

“Đối thủ ngày mai của chúng tôi là tuyển Việt Nam và Trung Quốc dành sự tôn trọng tới họ. Chúng tôi tôn trọng mọi đối thủ và đã tập luyện rất nhiều để hướng tới trận đấu này. Hy vọng toàn đội sẽ có một trận đấu tốt vào ngày mai”, HLV Li Tie cho hay.

“Chúng tôi lên kế hoạch đá 3-4 trận giao hữu nhưng vì dịch bệnh cũng như một số lý do khác, chỉ có một trận giao hữu với ĐT Syria. Đây được xem là thời điểm thực sự khó khăn với tuyển Trung Quốc. Tuy nhiên, tôi không muốn đổ lỗi cho hoàn cảnh khó khăn. 

Nói thật, chúng tôi đã không ra ngoài và thấy được mặt trời trong suốt 1 tháng vừa qua. Chúng tôi chỉ có thể nhìn thấy bầu trời từ trong phòng khách sạn. Đó là những gì các cầu thủ của tôi đã trải qua.

Tuy nhiên, những khát khao chiến đấu của các cầu thủ rất mạnh mẽ nên họ phải vượt qua khó khăn", nhà cầm quân sinh năm 1976 tiếp lời.

HLV Li Tie: 'Chúng tôi dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam' Ảnh 1
HLV Li Tie chịu nhiều áp lực trước trận Trung Quốc vs Việt Nam.

"Mong muốn của chúng tôi là đạt được thể trạng tốt nhất để ra sân thi đấu mạnh mẽ nhất có thể. Chúng tôi trân trọng từng trận đấu ở vòng loại thứ ba này. Tuyển Trung Quốc tôn trọng và đánh giá cao mọi đối thủ. Mục tiêu của chúng tôi là luôn hướng đến chiến thắng, cho dù đối thủ là Việt Nam, Nhật Bản, hay đội bóng nào khác", HLV Li Tie hạ quyết tâm sẽ giành trọn vẹn 3 điểm trước Việt Nam.

Có mặt trong buổi họp báo cùng HLV Li Tie, ngôi sao Wu Lei khẳng định đã sẵn sàng cho trận gặp Việt Nam.

"Trận đấu ngày mai rất quan trọng đối với chúng tôi. Chúng tôi đã chuẩn bị cho trận đấu trong suốt một tháng qua. Chúng tôi đã sẵn sàng cho cuộc chiến và hy vọng sẽ mang lại bất ngờ cho mọi người", Wu Lei nói.

Cầu thủ thuộc biên chế CLB Espanyol cũng chỉ ra những điều mà anh và các đồng đội cần làm trong trận đấu gặp Việt Nam: "Hiệu suất tại chỗ, niềm tin vững chắc, tâm lý và sự thực thi tất cả đều cần được phản ánh trong trận đấu tới đây. Chỉ cần hoàn thành tốt bốn điểm này, mục tiêu của của chúng tôi sẽ đạt được".

Trận Trung Quốc vs Việt Nam sẽ diễn ra lúc 0h00 ngày 8/10 (giờ Hà Nội) trên sân Sharjah (UAE).

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN