Sao Sport

Sao Sport

HLV Li Tie bị chỉ trích 'bảo thủ', tuyển Trung Quốc có biến?

Song Tử
Chia sẻ

Truyền thông Trung Quốc tiết lộ những tình tiết mới về cuộc gặp gỡ của Chủ tịch CFA Chen Xuyuan với HLV Li Tie.

"Chủ tịch Chen Xuyuan chỉ trích việc HLV Li Tie sử dụng nhân sự một cách bảo thủ, một số cầu thủ nhập tịch sẽ được tái sử dụng ở vòng loại World Cup 2022", tờ Sun News đăng bài viết ngày 18/10.

Theo Sun News, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) đã tổ chức một cuộc họp với ban huấn luyện để tổng kết về 4 lượt trận đã qua ở bảng B vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

HLV Li Tie bị chỉ trích 'bảo thủ', tuyển Trung Quốc có biến? Ảnh 1
HLV Li Tie đối mặt nhiều sức ép sau kết quả không tốt của tuyển Trung Quốc ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Trong cuộc họp này, Chủ tịch CFA Chen Xuyuan đã chỉ trích HLV Li Tie là “quá bảo thủ”, đặc biệt trong vấn đề sử dụng nhân sự. Đây được xem là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến tuyển Trung Quốc thua tới 3/4 trận.

Trước đó, ông Chen Xuyuan được cho luôn dành sự ủng hộ với HLV Li Tie. Nhưng sau động thái mới nhất này, người hâm mộ Trung Quốc cho rằng phải chăng có “mâu thuẫn nội bộ” giữa những nhân vật quan trọng nhất của bóng đá nước này.

Sun News cũng cho biết, trong cuộc họp tối 17/10, chủ tịch Chen Xuyuan thông báo CFA sẽ bổ sung ông Gao Hongbo vào thành phần ban huấn luyện với vai trò làm trợ lý cho HLV Li Tie.

Ông Gao Hongbo từng 2 lần dẫn dắt tuyển Trung Quốc trong giai đoạn 2009-2011 và năm 2016. Trước đó, ông từng nắm vai trò trợ lý ở ĐTQG từ 2002-2004. CFA hy vọng, sự bổ sung này sẽ giúp tuyển Trung Quốc khởi sắc trong 6 trận còn lại tại vòng loại World Cup 2022.

HLV Li Tie bị chỉ trích 'bảo thủ', tuyển Trung Quốc có biến? Ảnh 2
HLV Li Tie có thể sẽ sử dụng tối đa cầu thủ nhập tịch trong những trận đấu sắp tới của tuyển Trung Quốc.

Tại cuộc họp, HLV Li Tie cũng cho biết, ông sẽ thay đổi phương án sử dụng các cầu thủ nhập tịch trong những trận tiếp theo, đồng thời một số cầu thủ bản địa có phong độ không tốt sẽ bị loại khỏi đội và trả về câu lạc bộ.

Trên thực tế, tuyển Trung Quốc đã chơi tốt hơn khi tăng số cầu thủ nhập tịch trong đội hình lên 4 người ở hiệp hai trận đấu với Saudi Arabia và suýt chút nữa có được kết quả hòa.

Chia sẻ

Bài viết

Song Tử

BÌNH LUẬN