Thể thao

HLV Lê Huỳnh Đức chia tay CLB Đà Nẵng và chuyện 'độc, lạ' của bóng đá Việt Nam

Văn Nhân
Chia sẻ

HLV Lê Huỳnh Đức nghỉ ở CLB Đà Nẵng và HLV Phan Thanh Hùng chính thức tiếp quản ghế nóng.

HLV Lê Huỳnh Đức đã nộp đơn xin từ chức sau khi CLB Đà Nẵng thua Sài Gòn FC 1-2 ở vòng 11. Giọt nước tràn ly khi đội bóng sông Hàn thua ngược Viettel 1-2 vào hôm qua (2/5), Lê Huỳnh Đức chính thức nghỉ ở CLB Đà Nẵng.

Theo đó, HLV Phan Thanh Hùng lên thay HLV Lê Huỳnh Đức để dẫn dắt CLB Đà Nẵng ở phần còn lại V.League 2021. HLV Phan Thanh Hùng đã chính thức ra mắt đội bóng sông Hàn vào ngày hôm qua (3/5).

Trước khi nói về cuộc thay tướng kể trên, chuyện HLV Lê Huỳnh Đức chia tay CLB Đà Nẵng là không bất ngờ. Đội bóng sông Hàn được đầu tư rất mạnh, họ xác định phải nằm trong Top 3 V.League 2021. Mua sắm thoải mái, mục tiêu lớn nhưng thành tích không tốt thì Lê Huỳnh Đức nghỉ ở CLB Đà Nẵng.

HLV Lê Huỳnh Đức chia tay CLB Đà Nẵng và chuyện 'độc, lạ' của bóng đá Việt Nam Ảnh 1
HLV Lê Huỳnh Đức nghỉ làm ở CLB Đà Nẵng, người lên thay là HLV Phan Thanh Hùng. Ảnh: CLB Đà Nẵng

Chỉ có sự thay tướng mang đến câu chuyện thú vị cho làng bóng đá Việt Nam. HLV Phan Thanh Hùng về CLB Bình Dương ở mùa này, sau đó bất ngờ xin nghỉ vì lý do sức khỏe từ vòng 9.

Thời điểm HLV Phan Thanh Hùng xin nghỉ ở CLB Bình Dương, người viết từng trò chuyện với lãnh đạo đội bóng đất Thủ. Họ rất tha thiết giữ chân nhà cầm quân này và không hề nghĩ đến chuyện một đội bóng khác có được cái gật đầu của ông Hùng ở phần còn lại của V.League 2021. Vì lãnh đạo đội bóng đất Thủ tin HLV Phan Thanh Hùng gặp vấn đề về sức khỏe nên không thể tiếp tục công việc.

Nhưng trái bóng tròn không thể nói trước điều gì, nhất là chuyện thay đổi nhân sự của một số đội bóng. Người hâm mộ Việt Nam có thể nhìn lại quá khứ để hiểu hơn về chuyện này. HLV Hoàng Văn Phúc nghỉ việc ở Hà Nội T&T dẫn dắt U23 Việt Nam, cầm quân ở Quảng Nam FC và CLB Sài Gòn, sau đó đến Hà Nội FC. Cựu HLV Sài Gòn FC - ông Nguyễn Thành Công đã rời đội Quảng Nam để về CLB Hà Tĩnh thay HLV Phạm Minh Đức.

Với HLV Phan Thanh Hùng, ông từng chia tay CLB Đà Nẵng vào năm 2008 để nhường ghế cho HLV Lê Huỳnh Đức. Nhà cầm quân này dẫn dắt đội Hà Nội và sang CLB Quảng Ninh vào năm 2016. Đội bóng đất Mỏ rơi vào cảnh nợ lương thì ông Hùng về CLB Bình Dương. Nhưng cựu HLV trưởng ĐTVN chỉ làm được 9 vòng đấu và xin nghỉ vì bệnh tim. Bây giờ HLV Phan Thanh Hùng thay HLV Lê Huỳnh Đức để tái hợp CLB Đà Nẵng.

Những chiếc ghế nóng ở Hà Nội FC, Quảng Nam FC, Sài Gòn FC (trước khi đổi chủ), CLB Hà Tĩnh và CLB Đà Nẵng khiến cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam phải quan tâm. Vì những cái tên quen thuộc như HLV Phan Thanh Hùng, HLV Hoàng Văn Phúc, HLV Nguyễn Thành Công... cứ "luân chuyển" qua lại.

Bóng đá thế giới hiếm có câu chuyện nào "độc, lạ" như các cuộc thay tướng kể trên. Dĩ nhiên, điều này dễ mang đến cảm nhận cho người hâm mộ là họ cùng làm việc cho một ông chủ.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất