Sao Sport

Sao Sport

HLV Kiatisuk có chia tay HAGL khi LĐBĐ Thái Lan rơi vào cảnh nợ tiền?

Hoài Anh
Chia sẻ

Trong tình cảnh nợ nần, Liên đoàn bóng đá Thái Lan khó lấy HLV Kiatisuk cho U23 Thái Lan.

Truyền thông Thái Lan đã điền tên HLV Kiatisuk trong danh sách ứng viên dẫn dắt U23 Thái Lan. Hợp đồng hai năm của "Zico Thái" và HAGL còn thời hạn đến hết mùa bóng năm nay. 

HLV Kiatisuk ký hợp đồng với HAGL vào cuối năm 2020. Mức lương HAGL trả cho Kiatisuk vào khoảng 600 triệu/tháng. Đây là con số rất lớn dành cho một HLV ngoại. 

HLV Kiatisuk có chia tay HAGL khi LĐBĐ Thái Lan rơi vào cảnh nợ tiền? Ảnh 1
U23 Thái Lan đã chia tay HLV Srimaka nhưng Liên đoàn bóng đá Thái Lan đang nợ nần.

Hiện U23 Thái Lan đang thiếu một nhà cầm quân giỏi dẫn dắt. HLV Srimaka đã chia tay U23 Thái Lan sau thất bại ở U23 châu Á 2022. Liên đoàn bóng đá Thái Lan đang cố gắng tìm HLV mới. Nhưng trường hợp thuê HLV ngoại thì FAT khó đủ sức chỉ trả. Lý do FAT đang trong cảnh thâm hụt tài chính.

Theo Siam Sport, nhiều CLB đã lên tiếng đòi Liên đoàn Bóng đá Thái Lan thanh toán các khoản tiền hỗ trợ. FAT bị cho đang nợ lại 2,5 triệu baht mỗi đội ở Thai League1, Thai League 2 (375.000 baht) và Thai League 3 (125.000 baht). Đây là số tiền hỗ trợ ở mùa 2021/22.

Hơn hết, khoản nợ kể trên kế theo hệ lụy là FAT đang nợ các đội bóng về tiền hỗ trợ ở mùa giải 2022/23. Chuyện này khiến cho FAT rơi vào cảnh thiếu tiền lo cho các ĐTQG, trong đó có vấn đề tìm HLV cho U23 Thái Lan.

HLV Kiatisuk có chia tay HAGL khi LĐBĐ Thái Lan rơi vào cảnh nợ tiền? Ảnh 2
Kiatisuk khó chia tay HAGL.

Trường hợp FAT muốn có Kiatisuk như truyền thông xứ chùa vàng đăng tải. Tài chính là điều kiện quan trọng. FAT khó trả được mức lương cao ngất ngưởng của "Zico Thái". 

Một vấn đề khác là Kiatisuk từng dẫn dắt đội tuyển Thái Lan. "Zico Thái" khó chấp nhận cảnh dẫn dắt U23, một cấp độ thấp hơn so với năng lực của ông.

Cuối cùng, bầu Đức có đồng ý để Kiatisuk trở lại Thái Lan hay không. Bầu Đức muốn giữ Kiatisuk thì rất khó để "Zico Thái" tái hợp với FAT. 

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN