Sao Sport

Sao Sport

HLV HAGL nói gì về chuyện trọng tài bị khán giả phản ứng?

Đường Bá Hổ
Chia sẻ

Một quả phạt đền gây tranh cãi bị từ chối, cùng một loạt tình huống cắt còi khiến cầu thủ HAGL ức chế, trọng tài Hoàng Thanh Bình bị khán giả phản ứng.

"Có thời điểm HAGL chơi thăng hoa nhưng cũng có lúc trọng tài xử lý ảnh hưởng khiến đội bóng không có lợi thế ở những thời điểm quyết định. Đội bạn tận dụng các pha phản công, ghi bàn nên cầu thủ HAGL ức chế từ đó".

Tôi chưa xem lại pha ngã của Dụng Quang Nho, nhưng cuộc chơi có luật và tôi tôn trọng các quyết định đó. Đội bóng chấp hành sự thay đổi trọng tài trước trận. Khi xem trận đấu, người hâm mộ và khán giả có nhận định của họ", HLV Nguyễn Văn Đàn nói sau trận thua CLB Hà Nội.

Trong khi đó, khán giả phản ứng trọng tài chính Hoàng Thanh Bình rất nhiều, bởi ông có nhiều cắt còi khi cầu thủ HAGL có bóng. Đặc biệt, một tình huống rõ ràng là cầu thủ Hà Nội phạm lỗi, HAGL đá phạt thì bóng rời chân cầu thủ đã bị thổi hết giờ ở hiệp 1.

Hiệp 2, Dụng Quang Nho ngã trong vòng cấm Hà Nội FC. Trọng tài Hoàng Thanh Bình xác định Quang Nho ăn vạ và phạt thẻ vàng. Đây cũng là điểm nhấn khiến đội chủ nhà thua 0-4, bởi tình huống tranh cãi diễn ra ở thời điểm tỷ số đang 0-1 cho Hà Nội, cũng ít phút sau thì Rimario ghi bàn thắng nhân đôi cách biệt.

Nhiều khán giả ở sân Pleiku phản ứng trọng tài Hoàng Thanh Bình khi cho rằng các quyết định gây bất lợi cho HAGL dù họ được thi đấu ở sân nhà. 

HLV HAGL nói gì về chuyện trọng tài bị khán giả phản ứng? Ảnh 1
Khán giả phản ứng trọng tài Hoàng Thanh Bình khi cho rằng ông có những lần cắt còi có lợi cho Hà Nội FC.

Cần nhắc, trọng tài được chỉ định bắt trận HAGL - Hà Nội là ông Ngô Duy Lân. Nhưng sau đó có sự thay đổi bất ngờ khi ông Hoàng Thanh Bình được thay ông Ngô Duy Lân bắt trận đấu này. Trưởng ban trọng tài VFF - Dương Văn Hiền cho rằng điều này là bình thường, không ảnh hưởng điều gì.

Đây cũng không phải lần đầu tiên trận đấu giữa HAGL và Hà Nội xảy ra chuyện trọng tài bị phản ứng. HAGL từng hòa Hà Nội 1-1 ở sân Hàng Đẫy với hai lần Văn Toàn bị bắt việt vị không đúng, qua đó lỡ những cơ hội mười mươi để ghi bàn. 

Một trận đấu căng thẳng và nóng bỏng nhưng khó tin là trọng tài chính được thay đổi, trong khi trọng tài FIFA Ngô Duy Lân có chuyên môn rất giỏi nhưng bị đổi. Ông Lân cũng từng được ngợi ca có những quyết định chính xác khi cầm còi trận HAGL và Hà Nội hòa 2-2.

Chia sẻ

Bài viết

Đường Bá Hổ

BÌNH LUẬN