Thể thao

HLV Hà Nội FC của bầu Hiển nghỉ làm ở tuyển Việt Nam, ông Park họp từ xa

Bá Hổ
Chia sẻ

Mới đây, HLV Park Hang Seo đã có cuộc họp trực tuyến với các thành viên tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho hai trận đấu gặp Nhật Bản và Saudi Arabia.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết rằng: "Từ Kyrgyzstan, HLV Park Hang Seo đã kết nối online với các học trò (đội tuyển Việt Nam đang đóng quân tập luyện tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu gặp Nhật Bản và Saudi Arabia thuộc Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á). Ông đã hỏi thăm sức khỏe của từng cầu thủ, cập nhật tình hình tập luyện và động viên toàn đội tiếp tục nỗ lực để hướng tới kết quả tốt nhất trong 2 trận sân nhà sắp tới".

HLV Hà Nội FC của bầu Hiển nghỉ làm ở tuyển Việt Nam, ông Park chồng chất khó khăn Ảnh 1
HLV Park Hang Seo họp từ xa với tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF

Sở dĩ HLV Park Hang Seo phải họp từ xa vì bận dẫn dắt U23 Việt Nam thi đấu ở vòng loại U23 châu Á 2022. Ông Park sẽ trở lại Việt Nam vào ngày 4/11, sau đó tập luyện cùng tuyển Việt Nam vào ngày 6/11.

Một thông tin khác liên quan đến tuyển Việt Nam là ông Park Choong Kyun đã không tiếp tục làm trợ lý cho HLV Park Hang Seo ở tuyển Việt Nam. Nhà cầm quân người Hàn Quốc quyết định quay lại với công việc tại Hà Nội FC sau trận thua Oman. Một cuộc chia tay có thể nói vô tình tăng thêm khó khăn cho tuyển Việt Nam, bởi ông Park bận ở nước ngoài cùng U23 Việt Nam nhưng thiếu đi một trợ lý giỏi.

Cần nhắc, HLV Park Hang Seo đã phản bác bầu Hiển (ông chủ của HLV Park Choong Kyun) rất mạnh mẽ ở trước trận Việt Nam thua Oman với tỷ số 1-3. Còn từ thông tin của Saostar thì HLV Hà Nội FC đã có kế hoạch chia tay tuyển Việt Nam sau trận đấu với Oman, mục đích là chuẩn bị cho đội bóng Thủ đô ở mùa giải mới.

Câu chuyện được xem là mâu thuẫn giữa ông Park và bầu Hiển xảy ra sau trận đấu tuyển Việt Nam thua Trung Quốc. Bầu Hiển đã bất ngờ chê ông Park lười làm mới tuyển Việt Nam, bảo thủ và sai lầm. Đáp lại, HLV Park Hang Seo phản bác: "Tôi không hiểu tại sao ông Hiển lại nói tôi bảo thủ. Tôi có những thay đổi khá tiến bộ. Tôi nghĩ đánh giá về chiến thuật của tôi không phải là việc của CLB Hà Nội. Nếu như nói cách dùng người của tôi trên báo chí thì tôi nghĩ đó không phải phép lịch sự".

Bây giờ, HLV Park Hang Seo đang trong cảnh "vừa xay lúa, vừa ẵm em". Hy vọng là ông Park sẽ vượt qua được sự khó khăn để dẫn dắt tốt U23 Việt Nam và tuyển Việt Nam. 

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

Tin mới nhất