Sao Sport

Sao Sport

HLV Chung Hae-seong: 'Có vẻ như ban lãnh đạo đội bóng đã chuẩn bị cho việc sa thải tôi từ trước'

Hoài An
Chia sẻ

Trong bài trả lời truyền thông Hàn Quốc, HLV Chung Hae-seong tiết lộ nhiều góc khuất trong quãng thời gian dẫn dắt CLB TP.HCM trước khi nói lời ra đi.

Sau thất bại 0-3 trước Hà Nội FC ở vòng 11 V-League 2020, HLV Chung Hae-seong đã có cuộc họp với ban lãnh đạo CLB TP.HCM vào sáng 26/7 để chốt tương lai. 

Nhà cầm quân 62 tuổi người Hàn Quốc từ chối vị trí Giám đốc kỹ thuật ở CLB TP.HCM và tuyên bố không tiếp tục làm việc với đội bóng chủ sân Thống Nhất. Ngay sau đó, ông Chung đã có bài trả lời phỏng vấn với tờ Yonhap News.

“Phía CLB TP.HCM nói với tôi rằng tôi phải lùi lại. Họ muốn tôi làm GĐKT của đội bóng. Tôi đã từ chối vì muốn giúp CLB TP.HCM tập trung trong phần còn lại của mùa giải”, ông Chung Hae-seong nói.

HLV Chung Hae-seong bức xúc sau khi rời CLB TP.HCM.

“Ở V-League, ngay cả khi đội bóng đang có một huấn luyện viên trưởng, các ông chủ hay chủ tịch thường xuyên ngồi ở băng ghế huấn luyện để chỉ đạo. Tôi đã hứa sẽ không bao giờ để chuyện đó xảy ra. Đó là lý do tôi muốn ra đi.”

Tiếp đó, HLV Chung Hae-seong đã tiết lộ những góc khuất trong quãng thời gian dẫn dắt CLB TP.HCM. 

“Vài cầu thủ đã chơi cực kỳ khó hiểu trong hai trận gần nhất. Có vẻ như ban lãnh đạo đội bóng đã chuẩn bị cho việc sa thải tôi từ trước. Một vài cầu thủ được lãnh đạo đội bóng đem về mắc sai lầm trong một số trận đấu, và họ lấy điều đó ra để tấn công tôi”, HLV Chung đặt dấu hỏi.

Theo HLV Chung Hae-seong, ông không trực tiếp tham gia vào quá trình tuyển chọn cầu thủ cho CLB TP.HCM, mà chỉ đưa ra quyết định thông qua băng ghi hình. Thay vào đó, ông Chung tập trung nhiều hơn cho công tác huấn luyện.

Bạn thân của HLV Park Hang-seo cũng thất vọng với cách CLB TP.HCM thanh lý hợp đồng của ông. HLV Chung Hae-seong khẳng định ông có hợp đồng dài hạn với CLB TP.HCM, nhưng đội bóng chủ sân Thống Nhất chỉ đưa phương án đền bù 3 tháng lương.

“Hợp đồng hiện tại của tôi có thời hạn 2 năm (cộng 1 năm tự động gia hạn). Vì tôi còn 17 tháng trong hợp đồng, tôi đã đề nghị được nhận 50% lương trong toàn bộ thời gian còn lại của hợp đồng đã ký. Tôi có kinh nghiệm trong việc này, và tôi sẽ trở về Hàn Quốc sau khi đã giải quyết xong xuôi”, HLV Chung Hae-seong kết luận. 

Trước mắt, Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng sẽ tạm dẫn dắt CLB TP.HCM cho đến khi đội có huấn luyện viên mới. Ailton Silva, nhà cầm quân từng đưa CLB Chiangrai United vô địch Thái Lan, được cho là đã nhận lời dẫn dắt CLB TP.HCM.

HLV Ailton Silva dự kiến sẽ có mặt ở TP.HCM trong thời gian tới để đảm nhận công việc.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài An

BÌNH LUẬN