Sao Sport

Sao Sport

Bạn thân thầy Park nộp đơn ứng cử dẫn dắt tuyển Thái Lan

Thành An
Chia sẻ

Truyền thông xứ chùa vàng liên tục đưa tin giới thiệu các ứng cử viên sẽ dẫn dắt tuyển Thái Lan thay HLV Nishino.

Sau thất bại ở vòng loại World Cup 2022, tương lai của HLV Nishino ở tuyển Thái Lan đang là vấn đề nóng của truyền thông Thái Lan.

Chưa có cuộc thảo luận nào giữa Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) và HLV Nishino bởi nhà cầm quân người Nhật Bản hiện vẫn chưa trở lại Bangkok. Nhưng nhiều nguồn tin khẳng định FAT sẽ sa thải HLV Nishino.

Bạn thân thầy Park nộp đơn ứng cử dẫn dắt tuyển Thái Lan Ảnh 1
Danh thủ Piyapong Pue-on tiết lộ, HLV Chung Hae Seong và HLV Hong Myong Bo muốn dẫn dắt tuyển Thái Lan.

Vì thế, người tiếp quản chiếc ghế nóng ở tuyển Thái Lan thay ông Nishino cũng rất được quan tâm. Sau khi tiết lộ ông Lee Lim Saeng, tờ Siamport lại vừa giới thiệu thêm hai ứng viên nữa.

Hôm 16/7, Piyapong Pue-on, danh thủ bóng đá Thái Lan thông qua kênh Youtube của mình đã tiết lộ những thông tin gây sốc.

"Một người bạn của tôi tại Hàn Quốc đã gọi điện liên lạc và tiết lộ có một huấn luyện viên Hàn Quốc muốn dẫn dắt tuyển Thái Lan. Ông ấy đã nộp hồ sơ rồi. Ông ấy từng là trợ lý cho Guus Hiddink tại tuyển Hàn Quốc ở World Cup 2022, cùng với ông Park Hang-seo của tuyển Việt Nam. Người này cũng là tiền bối của tôi tại câu lạc bộ Lucky-Goldstar", tờ Siam Sport thuật lại những chia sẻ của ông Piyapong.

Không khó để nhận ra HLV Chung Hae Seong chính là người đã nộp đơn ứng cử dẫn dắt tuyển Thái Lan. HLV Chung Hae Seong, sinh năm 1958, từng thi đấu cùng ông Park Hang-seo và Piyapong ở đội Lucky-Goldstar (tiền thân của FC Seoul). Năm 2002, ông Chung cùng ông Park làm trợ lý cho Guus Hiddink, cùng tuyển Hàn Quốc vào bán kết World Cup 2022.

Bạn thân thầy Park nộp đơn ứng cử dẫn dắt tuyển Thái Lan Ảnh 2
Ông Chung Hae Seong và Park Hang Seo từng làm trợ lý cho HLV Guus Hiddink ở tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2002.

HLV Chung Hae Soung từng có 3 năm làm việc tại Việt Nam. Năm 2017, ông Chung đến Việt Nam làm Giám đốc kỹ thuật HAGL. Sau đó, ông Chung dẫn dắt TP.HCM trong 2 mùa giải. Dấu ấn lớn nhất của vị chiến lược gia người Hàn Quốc là cùng đội chủ sân Thống Nhất giành ngôi Á quân V.League 2019. Kết thúc mùa giải 2020, ông chủ động chia tay CLB TP.HCM.

Danh thủ Piyapong cũng hé lộ thêm một ứng cử viên khác đến từ Hàn Quốc, đó là Hong Myung Bo, cựu thủ quân tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2002. HLV Hong Myung Bo từng dẫn dắt tuyển Hàn Quốc dự World Cup 2014, hiện là thuyền trưởng của Ulsan Hyundai - nhà đương kim vô địch AFC Champions League.

Hiện tại, FAT mới bổ nhiệm Anurak Srikerd làm HLV tạm quyền thay thế cho HLV Akira Nishino. Trong thời gian tới, FAT sẽ có buổi làm việc trước khi có quyết định chính thức về tương lai của ông Nishino.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN