Sao Sport

Sao Sport

HLV Chu Đình Nghiêm: Văn Hậu chủ động xin tập sớm cùng Hà Nội FC

Hà Vy
Chia sẻ

HLV Chu Đình Nghiêm cho phép Văn Hậu nghỉ ngơi, nhưng hậu vệ trái 21 tuổi người Thái Bình đã chủ động xin được tập sớm cùng Hà Nội FC.

Chỉ một ngày sau khi kết thúc thời hạn cách ly theo quy định, Đoàn Văn Hậu đã có buổi tập đầu tiên cùng Hà Nội FC vào chiều 17/8, sau gần một năm thi đấu tại châu Âu.

Trả lời truyền thông trước buổi tập, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết, ông và ban huấn luyện Hà Nội FC đã cho phép Văn Hậu có thêm thời gian nghỉ ngơi, về thăm gia đình. Tuy nhiên, hậu vệ 21 tuổi người Thái Bình vẫn quyết định sớm tập trung lại với các đồng đội. 

Đoàn Văn Hậu trở lại tập luyện cùng Hà Nội FC chiều 17/8.

"Văn Hậu vừa trải qua thời gian một năm không về thăm gia đình. Tôi muốn cho Văn Hậu có thời gian nghỉ ngơi, có thêm thời gian ở bên gia đình. Nhưng đến ngày hôm nay, Văn Hậu đã chủ động xin phép tham gia tập luyện cùng toàn đội. 

Tôi nghĩ rằng Văn Hậu vừa trải qua quãng thời gian cọ sát ở môi trường đỉnh cao và việc về lại với Hà Nội FC không khác gì về nhà. Việc đã quen với cường độ cao ở châu Âu sẽ giúp Hậu không gặp nhiều khó khăn trong việc hòa nhập trở lại với đội bóng. 

Trước khi đi Hà Lan, Hậu đã là trụ cột của Hà Nội FC khi có thể đá được cả trung vệ và hậu vệ biên. Tôi cho rằng thời gian tới Hậu sẽ giúp ích rất nhiều cho Hà Nội FC khi đội cũng đang thiếu ở những vị trí đó", HLV Chu Đình Nghiêm nói.

Trước khi nghỉ dịch, Hà Nội FC có những chấn thương như Rimario, Omar, Ngân Văn Đại, nhưng tất cả đều đã hồi phục. Theo HLV Chu Đình Nghiêm, hiện chỉ thiếu Duy Mạnh và Đình Trọng. Hà Nội FC đã có đủ lực lượng, chỉ chờ các trụ cột quay lại và đạt phong độ 100%.

HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng, trừ trường hợp bất khả kháng thì mới hủy giải. Còn nếu duy được thì cần phải cố duy trì. V-League 2020 chưa qua được 1/2 chặng đường, nếu hủy giải, các cầu thủ không được thi đấu, ảnh hưởng rất nhiều tới phong độ.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN