Sao Sport

Sao Sport

HLV Chu Đình Nghiêm: Trọng tài không thể xem trên màn hình để 'bẻ còi'

Thành An
Chia sẻ

HLV Chu Đình Nghiêm không hài lòng khi trọng tài Trần Đình Thịnh "bẻ còi" không công nhận bàn thắng sau khi xem lại trên màn hình.

Phút 68 trận Hải Phòng tiếp Nam Định ở vòng 2 V.League 2022, Rimario dứt điểm trúng cột dọc khung thành đội khách. Triệu Việt Hưng ập vào đá bồi tung lưới đội bóng thành Nam.

Ban huấn luyện và cầu thủ Nam Định phản ứng gay gắt, yêu cầu trọng tài chính Trần Đình Thịnh xem lại pha quay chậm trên màn hình lớn sân Lạch Tray. Sau khi tham khảo ý kiến trợ lý, ông Trần Đình Thịnh đã quyết định bẻ còi, không công nhận bàn thắng của Hải Phòng.

HLV Chu Đình Nghiêm: Trọng tài không thể xem trên màn hình để 'bẻ còi' Ảnh 1
Trọng tài Trần Định Thịnh bẻ còi, không công nhận bàn thắng của Hải Phòng.

"Tôi nghĩ là quyết định của trọng tài cũng rất khó, chúng ta không dùng VAR, nhưng cũng không thể xem trên màn hình để quyết định”, HLV Chu Đình Nghiêm bày tỏ bức xúc dù Hải Phòng sau đó giành chiến thắng chung cuộc 2-1.

“Tôi không hiểu luật quy định ra sao về trường hợp này. Tôi thực sự không hiểu. Tôi nghĩ trong bóng đá, quyết định là quyền của trọng tài. Nếu sử dụng VAR mới được phép thay đổi quyết định.

Nếu không sử dụng VAR mà thay đổi quyết định thì chúng tôi đã bị tước đi 1 bàn thắng. Tôi không nói đúng hay không đúng. Có thể là trọng tài sai lầm nhưng chúng ta không được phép bẻ còi. Trọng tài trước đó đã công nhận bàn thắng", ông Nghiêm tiếp lời.

"Hải Phòng hôm nay tạo ra rất nhiều cơ hội nếu tận dụng tốt có thể giải quyết trận đấu sớm. Trận đấu ngày hôm nay rất nhiều cung bậc cảm xúc, có bàn thắng, khán giả và tình huống gây tranh cãi. Đây là trận đấu nhiều cảm xúc. Chiến thắng phút bù giờ bao giờ cảm xúc cũng vỡ òa".

Sau hai chiến thắng liên tiếp, Hải Phòng vươn lên ngôi đầu bảng xếp hạng. Ở vòng 3, đoàn quân của HLV Chu Đình Nghiêm tiếp tục được chơi trên sân nhà Lạch Tray, tiếp đón Thanh Hoá.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN