Sao Sport

Sao Sport

HLV châu Âu khen tuyển Việt Nam có tiềm năng nhất châu Á nhờ ông Park tài giỏi

Bá Hổ
Chia sẻ

Cựu tuyển thủ Croatia đang dẫn dắt tuyển Ấn Độ ngợi khen đội tuyển Việt Nam có tiềm năng nhất châu Á ở hiện tại.

“Việt Nam có ba ngày nghỉ nên lợi thế hơn chúng tôi nhiều. Chất lượng đường chuyền và ý đồ chơi bóng của tuyển Việt Nam rất tốt. V.League đang diễn ra nên các cầu thủ Việt Nam có trạng thái tốt, giàu thể lực để pressing tầm cao. Tuyển Việt Nam có tiềm năng nhất châu Á”, HLV Stimac của Ấn Độ nói về tuyển Việt Nam sau trận hoà Singapore 1-1.

HLV châu Âu khen tuyển Việt Nam có tiềm năng nhất châu Á nhờ ông Park tài giỏi Ảnh 1
Cựu tuyển thủ Croatia đang dẫn dắt tuyển Ấn Độ ngợi khen đội tuyển Việt Nam có tiềm năng nhất châu Á ở hiện tại. Ảnh: Anh Đồng

HLV Stimac là cựu tuyển thủ của tuyển Croatia. Ông đang khát vọng giúp Ấn Độ vô địch giải giao hữu để tạo dựng niềm tin và cơ hội gắn bó dài hạn với Liên đoàn bóng đá Ấn Độ.

Trận hoà Singapore giúp cho Ấn Độ có 1 điểm. Họ muốn vô địch phải thắng tuyển Việt Nam, khi đội bóng của HLV Stimac đang kém 2 điểm so với đội chủ nhà. Ngược lại, tuyển Việt Nam cần 1 kết quả hoà để vô địch khi tạo ra lợi thế lớn với chiến thắng 4-0 trước Singapore.

HLV Park Hang Seo đã nói về mục tiêu của tuyển Việt Nam trước khi đá giải giao hữu, đó là giành hai trận thắng để vô địch. Việt Nam có thể cải thiện được vị trí trên bảng xếp hạng FIFA nếu thắng Ấn Độ.

Song song, HLV Park Hang Seo đang muốn tìm ra nhân tố mới cho tuyển Việt Nam. Ông Park đã dùng nhiều cầu thủ trẻ trước Singapore, trong đó các cầu thủ trụ cột như Công Phượng, Quang Hải, Văn Hậu, Văn Thanh, Hùng Dũng… đều ngồi ngoài ngồi. Ông Park sẽ tính toán dùng họ trước tuyển Ấn Độ.

HLV châu Âu khen tuyển Việt Nam có tiềm năng nhất châu Á nhờ ông Park tài giỏi Ảnh 2
HLV Park Hang Seo muốn thắng Ấn Độ. Ảnh: Anh Đồng

“Chúng ta đang bước vào giai đoạn mới, giải đấu mới. Không ai có thể chắc chắn là cầu thủ chủ chốt. Khi đã bước vào giai đoạn mới thì phải có sự cạnh tranh, chưa ai là chắc chắn đã có mặt trong danh sách chuẩn bị AFF Cup 2022”, HLV Park Hang Seo nói về sự cạnh tranh ở tuyển Việt Nam.

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ diễn ra vào ngày 27/9 tại sân Thống Nhất, TPHCM.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

BÌNH LUẬN