Sao Sport

Sao Sport

HLV Bert van Marwijk: 'Có khá nhiều áp lực, nhưng đó là áp lực tích cực'

Hà Vy
Chia sẻ

HLV Bert van Marwijk chia sẻ trước trận quyết đấu Việt Nam, tự tin vào một chiến thắng của UAE để giành ngôi nhất bảng G.

“Lần đầu ngồi đây, khi họp báo trên cương vị huấn luyện viên trưởng UAE, tôi đặt mục tiêu lọt vào vào vòng sau. Tôi cũng nhấn mạnh muốn giúp UAE thắng mọi trận đấu. Bây giờ, mục tiêu đó không thay đổi. Tôi biết mình cần làm gì để đạt được thành quả đó”, HLV Bert van Marwijk cho hay.

Sau 7 lượt đấu, UAE có 15 điểm, kém tuyển Việt Nam khoảng cách hai điểm. Muốn chắc chắn đi tiếp mà không cần quan tâm đến cục diện các bảng khác, thầy trò HLV Bert van Marwijk phải đánh bại Việt Nam.

HLV Bert van Marwijk: 'Có khá nhiều áp lực, nhưng đó là áp lực tích cực' Ảnh 1
HLV Bert van Marwijk khẳng định UAE đã mạnh hơn so với trận thua Việt Nam ở lượt đi.

“Trận gặp Việt Nam rất quan trọng nhưng chúng tôi biết phải làm gì. Chắc chắn mọi thứ sẽ không dễ dàng. Trận lượt đi đã chứng tỏ điều đó, dù chúng tôi có phần không may mắn, phải chơi với 10 người và thua 0-1.

Tuy nhiên, nếu so đội hình hồi tháng 11/2019 với lúc này, UAE giờ mạnh hơn. Chúng tôi biết phải làm gì để thắng trận cầu đỉnh cao ngày mai.

Áp lực phải thắng luôn song hành nhưng nếu không chịu áp lực thì chúng ta không thể cố gắng tối đa được. Có khá nhiều áp lực hiện nay, nhưng đó là những áp lực tích cực”, HLV Bert van Marwijk thể hiện sự tự tin.

HLV Bert van Marwijk: 'Có khá nhiều áp lực, nhưng đó là áp lực tích cực' Ảnh 2
Hàng công của UAE cực mạnh.

Đội hình của UAE có thêm sự phục vụ của bộ ba cầu thủ nhập tịch Fabio De Lima, Caio Canedo và Sebastian Tagliabue, trong khi chân sút số 1 Mabkhout cũng đang có phong độ cực cao. Vì lẽ đó, UAE đã phô diễn sức mạnh đáng sợ khi lần lượt đánh bại Malaysia 4-0, Thái Lan 3-1 và Indonesia với tỷ số 5-0, ghi 12 bàn, chỉ để thủng lưới 1 bàn.

“Chúng tôi sẽ chơi để tận dụng tối đa sức mạnh tấn công của mình. Tuy vậy, tôi không thể nói là UAE sẽ ghi được nhiều bàn thắng vào lưới Việt Nam như các đối thủ trước. Nhưng có một điều tôi khẳng định chắc chắn là UAE sẽ chơi đúng đẳng cấp của mình”, HLV Bert van Marwijk chốt lại.

Trận Việt Nam vs UAE sẽ diễn ra lúc 23h45 đêm nay 15/6 (giờ Hà Nội). Tuyển Việt Nam chỉ cần có điểm sẽ chắc chắn giành ngôi nhất bảng G. Ngay cả thua trận, thầy trò HLV vẫn rộng cửa giành vé đi tiếp khi xét hiệu số với các đội nhì ở những bảng đấu còn lại.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN