Sao Sport

Sao Sport

'Heerenveen không đủ sức trả lương cho Đoàn Văn Hậu'

Bảo Phương
Chia sẻ

Đội bóng của Hà Lan được cho là muốn giữ Đoàn Văn Hậu, nhưng lại đang gặp khó khăn về tài chính.

Tờ báo Leeuwarder Courant của Hà Lan cho rằng CLB Heerenveen có ý định giữ lại hậu vệ Đoàn Văn Hậu ở mùa tới, nhưng lại đang gặp vấn đề về mặt tài chính nên khó có thể tiếp tục trả mức lương như hiện tại cho cầu thủ quê Thái Bình.

Văn Hậu được cho là dần hòa nhập với môi trường bóng đá Hà Lan. Anh có nhiều sự tiến bộ. Hậu vệ quê Thái Bình cũng khao khát được tiếp tục gắn bó với Heerenveen. Tuy vậy, rào cản lớn nhất khiến Văn Hậu khó tiếp tục cuộc phiêu lưu tại CLB nằm ở mức lương quá cao lên đến 450.000 euro, do là cầu thủ ngoài châu Âu.

Đoàn Văn Hậu nhiều khả năng sẽ phải trở về Việt Nam.

Ngày mai (28/6) là hạn cuối cùng mà Heerenveen sẽ phải chính thức đưa ra câu trả lời về tương lai của Đoàn Văn Hậu. Trong trường hợp hai bên không thể đi đến thống nhất, Văn Hậu tất nhiên sẽ phải về nước do hết hợp đồng với Heerenveen. Thời gian qua, CLB Hà Nội đã liên tục thúc giục Heerenveen đưa ra quyết định về Văn Hậu nhưng chỉ nhận được một lời hứa 28/6 mà thôi.

Theo thông tin từ báo giới Hà Lan thì mức lương của Văn Hậu nếu tiếp tục ở lại Heerenveen sẽ còn cao hơn do các quy định ở châu Âu. Trong khi đó, Heereveen với tiềm lực tài chính ở mức trung bình sẽ khó để chi trả một mức lương cao cho những cầu thủ trẻ, chưa có nhiều giá trị sử dụng như Văn Hậu.

Cách đây không lâu, Giám đốc Kỹ thuật Gerry Hamstra của Heerenveen cũng đã hé lộ rằng đội chủ sân Abe Lenstra sẽ buộc phải bán bớt một số gương mặt ở đội 1 để giảm quỹ lương đồng thời có thêm tiền mua sắm. 

Nói vậy để thấy, khả năng Văn Hậu tiếp tục ở lại Heerenveen là khá mong manh. Trừ phi trong trường hợp có bất ngờ xảy ra như việc có một nhà tài trợ  đột ngột xuất hiện để giúp đội bóng Hà Lan trả lương cho Văn Hậu.

Chia sẻ

Bài viết

Bảo Phương

BÌNH LUẬN