Sao Sport

Sao Sport

Heerenveen có động thái mới, Văn Hậu 99% ở lại Hà Lan

Bảo Phương
Chia sẻ

CLB Heerenveen đã chính nói lời chia tay với 8 thành viên đội bóng trong buổi chiều 28/6. Văn Hậu không nằm trong số này.

Mới đây, CLB SC Heerenveen đã đăng dòng thông báo mới trên trang chủ đội bóng. Cụ thể, đội chủ sân Abe Lenstra Stadion chính thức nói lời chia tay với 8 thành viên là 3 thủ môn Trevor Doornbusch, Warner Hahn, Filip Bednarek cùng các cầu thủ Alen Halilovic, Jordy Bruijn, Daniel Hoegh, Ricardo van Rhijn và người quản lý đội một Herman van Dijk.

Toàn bộ những cái tên kể trên đều hết hạn hợp đồng với Heerenveen ngày 30/6 và được CLB thông báo sẽ không gia hạn. Hậu vệ ĐT Việt Nam - Đoàn Văn Hậu cũng chỉ có thời hạn hợp đồng như 8 thành viên trên nhưng không được Heerenveen nhắc đến trong thông báo này.

Như vậy, với thông báo xem như là "chốt sổ" các thành viên sẽ ở lại CLB trong mùa giải mới, khả năng Văn Hậu sẽ tiếp tục được chinh chiến ở châu Âu gần như là chắc chắn. Đây là thông tin rất tích cực trong bối cảnh NHM lo lắng về tương lai của Văn Hậu.

Đoàn Văn Hậu khả năng cao sẽ ở lại Heerenveen trong mùa giải mới.

Chắc hẳn, vấn đề về lương bổng của Văn Hậu đã được Heerenveen giải quyết. Theo như thông tin trước đó, Văn Hậu thuộc diện cầu thủ ngoài EU nên UEFA quy định mức lương tối thiểu cho trường hợp như vậy là 450 nghìn Euro/năm. Phía Heerenveen cũng nhiều lần "bóng gió" về việc chia sẻ vấn đề duy nhất của Văn Hậu trong chuyện tương lai ở Hà Lan chỉ là về lương.

Heerenveen có khả năng đã tìm được nhà tài trợ lương cho Văn Hậu ở mùa giải mới. Bởi việc CLB Hà Lan chịu chấp nhận tiếp tục bỏ số tiền lớn như trên cho một cầu thủ dự bị như Văn Hậu là điều khó xảy ra.

Như vậy, với thông báo trên của Heerenveen thì NHM bóng đá Việt Nam có thể "ăn ngon ngủ yên" và chờ đợi thông tin chính thức từ Heerenveen lẫn Hà Nội FC về tương lai của Đoàn Văn Hậu trong thời gian tới.

Chia sẻ

Bài viết

Bảo Phương

BÌNH LUẬN