Thể thao

Hãy trao Siêu quả bóng vàng cho Messi

Hoài Anh
Chia sẻ

Bốn ngày sau chức vô địch World Cup 2022 của Argentina, người hâm mộ đã tìm ra được danh hiệu còn thiếu của Leo Messi.

Đó là Super Ballon D'Or - Siêu quả bóng vàng. Giải thưởng này đã được trao cho huyền thoại Alfredo Di Stefano vào dịp kỷ niệm 30 năm thành lập tạp chí France Football

Hãy trao Siêu quả bóng vàng cho Messi Ảnh 1
Super Ballon D'Or - Siêu quả bóng vàng được trao cho huyền thoại Alfredo Di Stefano.

Cụ thể, huyền thoại Alfredo Di Stefano đã được tạp chí France Football trao danh hiệu Siêu Quả bóng vàng vào đêm Giáng sinh năm 1989. Alfredo Di Stefano đang là danh thủ duy nhất sở hữu Super Ballon D'Or trong lịch sử bóng đá.

Trong quá khứ, huyền thoại Alfredo Di Stefano giúp Real Madrid giành 5 chức vô địch châu Âu liên tiếp. Danh thủ người Argentina cũng có hai lần giành giải Quả bóng Vàng vào năm 1957 và 1959. Alfredo Di Stefano có biệt danh là Satea Rubia (Mũi tên bạc).

Trở lại với câu chuyện của Leo Messi - nhà vô địch World Cup 2022, người hâm mộ và truyền thông đã dành cụm từ “ngôi sao hoàn hảo”, tức chinh phục được mọi danh hiệu cùng bóng đá thế giới. Messi đã giành 39 danh hiệu, bao gồm World Cup 2022, Copa America 2021, La Liga, Ligue 1, Champions League… Bên cạnh đó, Messi đã vô địch U20 thế giới năm 2005 và HCV Olympic 2008. Chưa có cầu thủ nào trên thế giới thâu tóm được tất cả danh hiệu giống như Messi.

Về danh hiệu cá nhân, Messi có lẽ cũng không đếm hết nổi. Những giải thưởng nổi bật nhất là 7 QBV, 2 QBV World Cup, 6 Giày vàng châu Âu, 6 lần Vua phá lưới Champions League…

Hãy trao Siêu quả bóng vàng cho Messi Ảnh 2
Người hâm mộ thế giới muốn Messi có một Siêu quả bóng vàng.

Người hâm mộ thế giới đã phát hiện Messi còn thiếu một QBV đặc biệt giống như huyền thoại Alfredo Di Stefano. Đây là lý do đông đảo fan hâm mộ đang muốn Messi được trao một phiên bản QBV chỉ dành cho riêng anh. Danh hiệu này có ý nghĩa tôn vinh Messi - cầu thủ được đông đảo danh thủ, người hâm mộ thừa nhận là G.O.A.T (Greatest of All Time, có nghĩa cầu thủ hay nhất mọi thời đại).

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất