Sao Sport

Sao Sport

Hậu vệ Hà Nội FC đánh cùi chỏ vào mặt Hồng Duy: Tại sao rút thẻ vàng?

Hoài Anh
Chia sẻ

Cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng không đồng ý với trọng tài Vũ Nguyên Vũ về tình huống Văn Kiên đánh cùi chỏ vào mặt Hồng Duy.

"Tình huống Văn Kiên (Hà Nội FC) đánh cùi chỏ vào mặt Hồng Duy (HAGL), nếu trọng tài đã nhận định là lỗi đánh cùi chỏ thì phải thẻ đỏ chứ sao lại rút thẻ vàng", cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng nói.

Tấm thẻ vàng của Văn Kiên thực sự gây khó hiểu nếu nhìn về các tình huống tương tự bị thẻ đỏ trong quá khứ. 

Cách đây 2 vòng đấu, Đức Huy (Hà Nội FC) giật cùi chỏ vào mặt cầu thủ Viettel đã bị trọng tài Ngô Duy Lân rút thẻ đỏ. Lý do là ông Lân nhận định Đức Huy cố tình đánh cùi chỏ vào mặt đối thủ.

Năm 2019, đội trưởng Hà Nội FC - Văn Quyết bị đuổi vì giật cùi chỏ vào mặt cầu thủ Viettel. 

Ở tình huống của Văn Kiên giật cùi chỏ vào mặt Hồng Duy, trọng tài Vũ Nguyên Vũ nhận định lỗi đánh cùi chỏ nên rút thẻ vàng cho hậu vệ CLB Hà Nội. Nhưng lỗi này phải thẻ đỏ nếu ông Vũ đã đưa ra nhận định đánh cùi chỏ với đối thủ.

Hậu vệ Hà Nội FC đánh cùi chỏ vào mặt Hồng Duy: Tại sao rút thẻ vàng? Ảnh 1
Trọng tài Vũ Nguyên Vũ có nhiều tình huống xử lý không chuẩn xác, nhất là tình huống Văn Kiên đánh cùi chỏ vào mặt Hồng Duy.

Ở trận đấu giữa HAGL và Hà Nội FC, trọng tài Vũ Nguyên Vũ xử lý nhiều tình huống không chuẩn xác, gây bức xúc cho người hâm mộ trên sân Pleiku. Phải có ít nhất 5 lần các cầu thủ Hà Nội FC cố tình phạm lỗi để ngăn cản HAGL phản công nhanh, ông Vũ Nguyên Vũ chỉ thổi phạt và không có thẻ vàng cảnh cáo. Cầu thủ HAGL cũng có 1 lần phạm lỗi với Thành Lương ở cuối trận đấu. Tình huống này xứng đáng bị thẻ vàng.

Một trận đấu rất căng thẳng nhưng trọng tài có nhiều sai sót về quyết định rút thẻ phạt. Hình ảnh phản ánh rõ nhất là Công Phượng phải phàn nàn với trọng tài Vũ Nguyên Vũ, anh giơ ba ngón tay để nói về 3 tình huống phản công bị đối thủ phạm lỗi nhưng không có thẻ phạt. 

Đây không phải lần đầu tiên trọng tài Vũ Nguyên Vũ bị phản ứng về chuyện rút thẻ phạt. Ở trận TPHCM - Hà Nội FC, ông Vũ từng cầm thẻ vàng trong tình huống Hùng Dũng bị gãy chân, sau đó thay đổi bằng thẻ đỏ dành cho Hoàng Thịnh.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN