Sao Sport

Sao Sport

Vẫn còn ấm ức vì thất bại, hàng trăm ngàn fan 'Gà trống Gaulois' đòi đá lại trận Pháp vs Thụy Sĩ

Song Tử
Chia sẻ

Hơn 240 ngàn người hâm mộ đã ký đơn yêu cầu UEFA cho đá lại trận Pháp vs Thụy Sĩ thuộc vòng 1/8 EURO 2020.

Cách đây ít ngày, Pháp đã bị Thụy Sĩ cầm hòa 3-3 trong thời gian thi đấu chính thức và hiệp phụ. Ở loạt sút luân lưu cân não, “Gà trống Gaulois” đã nhận thất bại cay đắng 4-5 và Mbappe là người đá hỏng quả 11m thứ 5.

Người hâm mộ Pháp cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thể nuốt trôi thất bại cay đắng này. Trên trang Les Lignes Bougent, rất nhiều cổ động viên Les Bleus đã yêu cầu UEFA cho đá lại trận Pháp vs Thụy Sĩ.

Vẫn còn ấm ức vì thất bại, hàng trăm ngàn fan 'Gà trống Gaulois' đòi đá lại trận Pháp vs Thụy Sĩ Ảnh 1
Cổ động viên Pháp cho rằng thủ thành Yann Sommer mắc lỗi trong tình huống cản phá cú sút 11m của Mbappe.

Những người này cho rằng, thủ môn Yann Sommer đã phạm luật trong tình huống cản phá cú sút của Mbappe. Theo họ, thủ thành của Thụy Sĩ đã di chuyển ra ngoài vạch vôi trước khi Mbappe thực hiện cú đá penalty.

Thực tế, sau khi cản phá cú đá 11m của Mbappe, Yann Sommer đã không ăn mừng ngay vì tưởng mình phạm luật. Yann Sommer chỉ vỡ òa trong niềm vui chiến thắng sau khi trọng tài xác nhận thủ thành 32 tuổi này không mắc lỗi di chuyển.

Đây không phải lần đầu xảy ra hiện tượng này. Còn nhớ ở World Cup 2018, CĐV Colombia từng ký đơn yêu cầu FIFA cho đá lại trận đấu của đội nhà với tuyển Anh vì cáo buộc trọng tài thiên vị Tam sư.

Tuy nhiên, nỗ lực của cổ động viên Colombia đã không thành công. Tương tự quyết định của FIFA đối với trận Colombia thua Anh ở World Cup cách đây 3 năm, UEFA tất nhiên cũng sẽ không cho đá lại trận Pháp vs Thụy Sĩ.

Chia sẻ

Bài viết

Song Tử

BÌNH LUẬN