Thể thao

Hàn Quốc và Nhật Bản hẹn nhau ở tứ kết: Châu Á mơ vô địch World Cup 2022

Hoài Anh
Chia sẻ

Trước thềm World Cup 2022, không nhiều người tin AFC có đến ba đội vào vòng 16 đội nhưng Hàn Quốc, Nhật Bản và Úc đã ngạo nghễ đi tiếp.

Trái bóng tròn luôn có những điều bất ngờ và World Cup là nơi các đội tuyển viết cổ tích bằng lòng quả cảm. Trên hết, tất cả đá với niềm tự hào dân tộc và khát vọng mang hình ảnh quốc gia ra thế giới.

Qatar - đất nước có dân số và diện tích tích khiêm tốn đã làm chủ nhà World Cup. Điều đó giúp cho World Cup lần đầu tiên có 6 đội bóng của AFC tham dự. Dù đội chủ nhà không thể đi tiếp nhưng người hâm mộ châu Á đã có niềm tự hào mang tên Hàn Quốc và Nhật Bản, kèm theo là những chiến thắng ấn tượng của Saudi Arabia, Iran. Úc - một đại diện của AFC cũng giành vé đi tiếp.

Hàn Quốc và Nhật Bản hẹn nhau ở tứ kết: Châu Á mơ vô địch World Cup 2022? Ảnh 1
Hàn Quốc, Nhật Bản và Úc làm nên lịch sử cho AFC ở World Cup 2022. Ảnh: FIFA

Trong suốt chiều dài lịch sử World Cup chưa bao giờ có 3 đại diện AFC giành vé vào vòng 16 đội. Lịch sử đã thay đổi ở giải đấu năm nay, Hàn Quốc, Nhật Bản và Úc đã xuất sắc đi tiếp. Cổ tích World Cup có thể không dừng lại khi Nhật Bản và Hàn Quốc đang cho thấy được niềm cảm hứng bất tận. Hai đội đủ sức tạo thêm những cơn địa chấn làm rung chuyển World Cup 2022.

Theo kết quả phân nhánh của vòng 16 đội, Nhật Bản gặp Croatia, Hàn Quốc chạm trán Brazil và Úc đụng Argentina. Cả ba trận đấu đều rất khó khăn cho ba đại diện AFC nhưng nhìn hành trình từ vòng bảng thì không ai nói trước được điều gì. Trường hợp viết tiếp địa chấn thì Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ gặp nhau ở tứ kết. Đây là kịch bản được cả châu Á chờ đợi.

Thật vậy, Nhật Bản đã ngạo nghễ đứng đầu bảng “tử thần” bằng hai chiến thắng ngược dòng cùng tỷ số 2-1 trước Đức và Tây Ban Nha. Cả thế giới phải thán phục tinh thần Nhật Bản và thừa nhận sự tiến bộ thần kỳ của đội bóng xứ mặt trời mọc.

Ở vòng 16 đội, Nhật Bản có đủ niềm tin để thắng Croatia - đội bóng không được đánh giá cao bằng Tây Ban Nha và Đức (hai bại tướng của Nhật Bản). Nếu duy trì được niềm cảm hứng thì Nhật Bản sẽ đi tiếp.

Hàn Quốc và Úc sẽ khó khăn hơn Nhật Bản, bởi họ lần lượt đụng Brazil và Argentina. Nhưng đừng quên là Saudi Arabia đã đánh bại Argentina 2-1, hay Nhật Bản thắng Tây Ban Nha và Đức. Trong một kỳ World Cup chứa đầy sự bất ngờ, Hàn Quốc và Úc có quyền hy vọng viết tiếp lịch sử.

Hàn Quốc và Nhật Bản hẹn nhau ở tứ kết: Châu Á mơ vô địch World Cup 2022? Ảnh 2
Nếu tiếp tục tạo địa chấn thì Nhật Bản và Hàn Quốc gặp nhau ở tứ kết. Ảnh: FIFA

Xa hơn, Hàn Quốc hạ Bồ Đào Nha, Saudi Arabia thắng Argentina, Nhật Bản đánh bại Tây Ban Nha và Đức. Những chiến thắng này cho thấy các đội bóng châu Á có quyền mơ tạo ra sự vĩ đại ở World Cup 2022, giống như Hàn Quốc từng vào đến bán kết World Cup 2002.

“Tôi có cảm giác thời thế đã thay đổi. Những cầu thủ này là đại diện tiếp theo cho thế hệ bóng đá Nhật Bản”, HLV Moriyasu nói sau trận Nhật Bản thắng Tây Ban Nha.

Đúng là thời thế đã thay đổi. Những cường quốc bóng đá như Bồ Đào Nha, Đức, Argentina, Tây Ban Nha đã bị các đội bóng châu Á hạ gục. Nên nhớ, cả 4 đội bóng đều là ứng viên vô địch World Cup 2022.

Như đã nói, bóng đá không thể nói trước bất cứ điều gì và World Cup là nơi để các đội viết cổ tích. Châu Á có quyền mơ về chức vô địch World Cup 2022, đó không phải là truyện cười mà mọi thứ hứa hẹn lịch sử có thể đổi thay.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất