Sao Sport

Sao Sport

Hải Phòng thăng hoa nhờ biết dùng quân của HAGL và Hà Nội FC

Hoài Anh
Chia sẻ

Hải Phòng FC dùng HLV từng gắn bó với Hà Nội FC, dàn trụ cột dựa trên các cầu thủ đã và đang thi đấu cho HAGL, Hà Nội.

Đó là chìa khoá để Hải Phòng thăng hoa ở V.League 2022. Đội bóng đất Cảng đang có 23 điểm, xếp thứ 2 ở V.League 2022 và kém 7 điểm so với Hà Nội FC (30 điểm).

Đầu tiên, HLV Chu Đình Nghiêm từng thành công rực rỡ với Hà Nội FC được mời về làm HLV trưởng Hải Phòng. Ông Nghiêm là nhà cầm quân giỏi, có cá tính và biết xây dựng một tập thể chiến thắng.

Hải Phòng - Đội bóng thăng hoa nhờ quân của HAGL và Hà Nội FC Ảnh 1
Triệu Việt Hưng đang thi đấu rất hay ở Hải Phòng. Ảnh: VPF

HLV Chu Đình Nghiêm cải tổ bằng những cầu thủ chất lượng như Rimario - cầu thủ từng đá cho HAGL và Hà Nội FC. Tiền vệ Moses (Hà Nội FC), Triệu Việt Hưng (HAGL), Châu Ngọc Quang (HAGL), Dụng Quang Nho (HAGL)… Đến giữa mùa, ông Nghiêm mượn Đặng Văn Tới (Hà Nội FC). Mục đích để đẩy Mpande lên đá tiền đạo. Tính toán này hoàn toàn đúng khi Mpande ghi 3/2 trận gần nhất, góp phần mang về 6 điểm cho Hải Phòng.

Với một dàn cầu thủ chắp vá nhờ mượn của HAGL và Hà Nội FC, Hải Phòng nâng cấp được lực lượng. Sự khôn ngoan được thể hiện rõ qua màn lấy quân của HAGL, ông Nghiêm nhắm toàn cầu thủ có chuyên môn tốt và có kinh nghiệm nhiều năm đá V.League như Châu Ngọc Quang, Triệu Việt Hưng. 

Trận thắng HAGL là minh chứng. Hải Phòng hiểu được lối chơi của đội bóng phố núi và biết được thời điểm nào cần tăng tốc để thắng. HLV Chu Đình Nghiêm cho các cầu thủ vây bắt, sau đó đẩy Mpande lên đá tiền đạo ở nửa cuối hiệp 2. Mpande ghi bàn kết liễu HAGL. Đó là thất bại đầu tiên trên sân Pleiku của Kiatisuk trong 2 năm qua. Trận thua này coi như “đóng hòm” giấc mơ vô địch của HAGL.

Hải Phòng - Đội bóng thăng hoa nhờ quân của HAGL và Hà Nội FC Ảnh 2
Hải Phòng FC đang bay cao ở V.League 2022 nhờ tài cầm quân của HLV Chu Đình Nghiêm. Ảnh: VPF

Một đội bóng có nòng cốt phần lớn từ tân binh và bay cao ở V.League 2022. HLV Chu Đình Nghiêm xứng đáng được ngợi khen. Và Hải Phòng FC khiến cho nhiều đội bóng ở V.League phải ngước nhìn họ về cách tổ chức, tạo ra một đội bóng để chiến thắng và có khả năng cao giành huy chương ở mùa này.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN