Sao Sport

Sao Sport

Hải Phòng FC khiến Hà Nội gặp áp lực lớn khi leo lên ngôi đầu bảng

Văn Nhân
Chia sẻ

Chiến thắng tối thiểu trước Nam Định giúp cho Hải Phòng còn cơ hội đua vô địch khi vươn lên ngồi đầu bảng.

Bàn thắng duy nhất của Hải Huy đã giúp cho Hải Phòng FC đánh bại Nam Định 1-0 ngay trên sân khách. Hải Huy đã có pha đánh đầu ngược tung lưới đội chủ nhà ở phút 43. Đây là bàn thắng đặc biệt quan trọng để Hải Phòng đua vô địch.

Hải Phòng có 45 điểm, nhiều hơn 1 điểm so với Hà Nội FC (44 điểm). Tuy nhiên, đội bóng đất Cảng đã đá 23 trận, còn Hà Nội mới thi đấu 21 trận.

Hải Phòng khiến Hà Nội gặp áp lực lớn Ảnh 1
Chiến thắng tối thiểu trước Nam Định giúp cho Hải Phòng còn cơ hội đua vô địch. Ảnh: VPF

Ngày mai, Hà Nội FC có trận đấu rất quan trọng với Viettel. Họ thiếu hai trụ cột quan trọng là Văn Quyết và Văn Hậu. Văn Quyết dính chấn thương nên phải nghỉ hết V.League 2022, còn Văn Hậu nhận đủ 3 thẻ vàng. Hai nhân tố này ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống phòng ngự và khả năng tấn công của đội bóng Thủ đô. Riêng Văn Quyết có vai trò đặc biệt quan trọng về tinh thần với Hà Nội FC.

Trường hợp thua Viettel thì Hà Nội FC phải chờ đến vòng cuối để tranh chức vô địch, đối thủ của họ là HAGL - một cuộc chiến chắc chắn không dễ dàng cho Hà Nội FC. Vì HAGL đã hết mục tiêu nên tinh thần rất thoải mái, còn Hà Nội FC thất bại có thể mất chức vô địch vào tay Hải Phòng.

Ở trận đấu cùng giờ, Hà Tĩnh có thêm 1 điểm trước HAGL. Hà Tĩnh có bàn thắng dẫn trước ngay phút thứ 10, sau đó Minh Vương gỡ hoà 1-1 ở cuối hiệp 1. Hà Tĩnh phải nuối tiếc vì bỏ lỡ nhiều cơ hội có thể nâng tỷ số lên 2-0.

Một điểm trước HAGL giúp cho Hà Tĩnh tiến gần đến mục tiêu trụ hạng. Nếu có thêm 1 điểm trong cuộc so tài với Hà Nội thì Hà Tĩnh nhiều khả năng ở lại V.League, khi vòng 23 có màn đối đầu giữa Nam Định và Sài Gòn FC - hai đội bóng đang xếp cuối bảng.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN