Sao Sport

Sao Sport

Hết cảnh sân Lạch Tray 'bò còn chê cỏ', Hải Phòng mong muốn được tổ chức trận Việt Nam - Trung Quốc

Văn Nhân
Chia sẻ

Mới đây, lãnh đạo CLB Hải Phòng có công văn gửi VFF vì muốn tổ chức trận Việt Nam - Trung Quốc ở sân Lạch Tray.

Một trong những lý do để lãnh đạo CLB Hải Phòng muốn đăng cai tổ chức trận Việt Nam - Trung Quốc là sân Lạch Tray có mặt cỏ cực đẹp. Ngược lại, sân Mỹ Đình bị truyền thông nước ngoài chê giống "bãi cỏ cho bò gặm".

Chuyện Hải Phòng FC muốn tổ chức trận Việt Nam - Trung Quốc cần được nhìn nhận theo hướng tích cực. Vì sân Lạch Tray từng có thời điểm xấu không tả nỗi, nói ví von mặt cỏ sân Mỹ Đình là "bãi cỏ cho bò gặm" thì sân Lạch Tray trước kia có lẽ "bò còn chê cỏ".

Hết cảnh sân Lạch Tray 'bò còn chê cỏ', Hải Phòng đòi thay sân Mỹ Đình tổ chức trận Việt Nam - Trung Quốc Ảnh 1
Sân Lạch Tray đẹp và mặt cỏ hơn hẳn sân Mỹ Đình sau khi được tu sửa. Ảnh: VPF

Cụ thể, sân Lạch Tray trước lúc tu sửa đã ám ảnh nhiều cầu thủ Việt Nam trong nỗi lo mặt sân xấu, có thể dẫn đến chấn thương. Mặt sân cứng, lồi lõm như sân ruộng, có các luống rau trồng sau cầu môn. Bi hài là sân Lạch Tray còn có cảnh nuôi gà, thả chó khiến nhiều người cảm thấy sốc.

Tự ái và xấu hổ vì sân Lạch Tray bị chê xấu trong nhiều năm liền, tân chủ tịch CLB Hải Phòng - ông Văn Trần Hoàn đã quyết định nâng cấp và tu sửa lại sân Lạch Tray. Nhờ vậy, mặt cỏ sân Lạch Tray bây giờ đẹp hơn cả mặt sân Mỹ Đình.

Hải Phòng là địa phương có truyền thống về bóng đá. CĐV đất Cảng rất cuồng nhiệt. Sân Lạch Tray bây giờ được tu sửa cực đẹp là điều tích cực, là tín hiệu đáng mừng cho bóng đá đất Cảng nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.

Từ cảnh bị chê sân xấu đến chuyện tự tin sân Lạch Tray đẹp, có thể tổ chức thay sân Mỹ Đình là minh chứng thiết thực cho sự thay đổi và cố gắng của Hải Phòng FC.

Do đó, sân Lạch Tray có được thay sân Mỹ Đình tổ chức trận Việt Nam - Trung Quốc hay không, chuyện này không quan trọng bằng sự thay đổi của Hải Phòng FC. Đây cũng là tấm gương cho các CLB khác ở V.League còn bị chê sân xấu, cần nhìn Hải Phòng FC để tu sửa sân đạt chuẩn chuyên nghiệp. Điều này tốt cho sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam. 

Phải chăng VFF nên xem xét tổ chức trận Việt Nam - Trung Quốc ở sân Lạch Tray để cổ vũ cho các địa phương phát triển bóng đá?

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN