Sao Sport

Sao Sport

HAGL thắng đẹp, Hà Nội FC thua xấu ví vì Văn Quyết đạp đối thủ!

Hoài Anh
Chia sẻ

Đội của bầu Đức đã có một chiến thắng đẹp mắt trước Hải Phòng, trong khi Hà Nội FC của bầu Hiển gây ra sự phản cảm vì Văn Quyết...

Trong bối cảnh V.League 2021 đang xấu xí vì bạo lực cùng công tác trọng tài bị đánh giá quá kém, HAGL của bầu Đức tiếp tục trở thành điểm sáng với chiến thắng đẹp mắt trước Hải Phòng. HAGL thắng thì cả V.League được nhờ, bởi đội bóng phố Núi được người hâm mộ yêu mến vì lối chơi đẹp, cầu thủ thân thiện và đạo đức tốt. 

Tiếc rằng, một mình HAGL của bầu Đức chưa đủ phủ đi sự tích cực cho V.League 2021. Vì trong ngày HAGL thắng Hải Phòng thì Hà Nội FC tạo ra hai hình ảnh đáng quên. Thứ nhất, trung vệ Việt Anh sút thẳng bóng vào mặt đồng đội cũ là Kebe, đáng nói ngoại binh này đang nằm sân. Thứ hai, Văn Quyết có pha đạp đối thủ một cách thô thiển ở phút 87.

HAGL thắng đẹp, Hà Nội FC thua xấu ví vì Văn Quyết đạp đối thủ! Ảnh 1
HAGL thắng đẹp Hải Phòng, còn Hà Nội FC gây ra sự xấu xí với cú đạp của Văn Quyết. Ảnh: VPF

Việt Anh là trung vệ được HLV Park Hang Seo đánh giá rất cao. Nhưng cầu thủ này có hành động cần bị phê phán, bởi cú sút bóng vào đối thủ đang nằm sân là thiếu fair-play. 

Nếu như Việt Anh có thể nói là sự nông nổi của một cầu thủ trẻ thì hành động của Văn Quyết thật sự đáng thất vọng. Văn Quyết có quá nhiều lần gây ra sự xấu xí trên sân cỏ, từ đẩy trọng tài đánh giật cùi chỏ vào mặt Nghiêm Xuân Tú, hay có đạp dành cho Đình Đồng.

Một cầu thủ chưa bao giờ nhận được sự thiện cảm lớn từ người hâm mộ, Văn Quyết còn tiếp tục để lại thêm một "vết sẹo" với pha đạp cầu thủ Đà Nẵng. Tình huống đáng chê trách này diễn ra ngay trong thời điểm cả V.League bị điểm trừ vì bạo lực sân cỏ. Là QBV Việt Nam, cầu thủ lớn tuổi với nhiều năm thi đấu ở V.League, là người được ông Park gọi trở lại ĐTQG, Văn Quyết liệu có thấy xấu hổ vì pha bóng xấu xí kể trên?

Nên nhớ, Hà Nội FC trong ngày đá với Hà Tĩnh đã cầm áo của Hùng Dũng - cầu thủ bị gãy chân ở vòng 5. Văn Quyết cũng được nhiều người ngợi khen khi lau người cho Hùng Dũng. Nhưng bây giờ đội trưởng Hà Nội FC lại đạp đối thủ! Một cú vào bóng có thể nói "như cái tát" dành cho đội bóng Thủ đô, cho chính HLV Chu Đình Nghiêm - người thầy của Văn Quyết từng nói "đừng đá triệt hạ đối thủ".

Nói ví von thì HAGL đang trở thành hình ảnh đẹp, tạo ra điểm nhấn lớn cho V.League 2021. Riêng Hà Nội FC với hai cầu thủ vừa để lại hành động xấu xí, nó chẳng khác gì khiến cho giải đấu nhận thêm điểm trừ trong mắt người hâm mộ!

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN