Sao Sport

Sao Sport

HAGL bại trận, Kiatisak nếm trái đắng đầu tiên ở V-League 2021

Thành An
Chia sẻ

HAGL áp đảo chủ nhà Sài Gòn FC cả về thế trận lẫn số cơ hội tạo ra, nhưng lại phải trắng tay rời sân Thống Nhất trong trận ra quân ở V-League 2021.

Trước chuyến làm khách sân Thống Nhất, HLV Kiatisak khẳng định, HAGL sẽ không còn đá cho vui, mà đã ra sân là muốn có 3 điểm.

Có thể, Zico Thái đã truyền được thứ năng lực tích cực tới cho các học trò. Nhưng nếu chỉ tinh thần và khát vọng có lẽ là chưa đủ, ít nhất là nhìn vào màn trình diễn của HAGL trước Sài Gòn FC ở trận ra quân tại V-League 2021.

HAGL bại trận, Kiatisak nếm trái đắng đầu tiên ở V-League 2021 Ảnh 1
Công Phượng và các đồng đội HAGL bất lực trước Sài Gòn FC.

Trong một mùa giải mà HLV Kiatisak chia sẻ “tại sao chúng ta không đặt mục tiêu vô địch?”, HAGL đã có sự chuẩn bị khá kỹ về mặt nhân sự. Nhưng có quá nhiều vấn đề huyền thoại sống của bóng đá Thái Lan sẽ phải giải quyết ở phố núi Pleiku sau thất bại trước Sài Gòn FC.

Trên sân Thống Nhất, HAGL như thường lệ vẫn kiểm soát bóng tốt nhờ kỹ thuật tốt của những Xuân Trường, Minh Vương, Công Phượng. Ngay phút 15, Công Phượng có cơ hội ghi bàn, bóng vọt qua đầu thủ môn Văn Phong nhưng Hoài An bay người cứu thua ngoạn mục.

Sài Gòn FC chấp nhận co mình, nhưng lại tỏ ra hiệu quả ở những pha phản công. Phút 25, Đỗ Merlo có pha dứt điểm, rất may bóng trúng người trung vệ Kim Dong Su. Nhưng 14 phút sau, vẫn là Đỗ Merlo kết thúc đường phản công của Sài Gòn FC bằng cú dứt điểm quyết đoán hạ gục Tuấn Linh.

Trong hiệp hai, bóng gần như chỉ lăn bên phần sân của Sài Gòn FC. Những cơ hội liên tiếp được HAGL tạo ra và phút 65, lưới của Sài Gòn FC thậm chí đã bị rung lên nhưng Văn Toàn lại rơi vào thế việt vị nên bàn thắng không được công nhận.

10 phút cuối, HAGL ép sân ngộp thở. Nhưng những pha dứt điểm của Đức Lương hay Triệu Việt Hưng hoặc không thắng được Văn Phong, hoặc bị xà ngang từ chối. Chung cuộc, HAGL cay đắng rời Thống Nhất với hai bàn tay trắng.

Sài Gòn FC 1-0 HAGL

Ghi bàn: Đỗ Merlo (39’)

Sài Gòn FC: Văn Phong (Thủ môn), Công Thành, Mạnh Cường, Văn Ngọ, Hoài An, Thiago Melo, Woo Sangho, Daisuke Matsui, Văn Triền, Tấn Tài, Đỗ Merlo.

HAGL: Tuấn Linh (thủ môn); Kiên Quyết, Kim Dong Su, Hữu Tuấn, Văn Việt; Văn Thanh, Xuân Trường, Văn Toàn, Minh Vương; Công Phượng, Washington Brandao.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN