Sao Sport

Sao Sport

Hà Nội FC thua xấu hổ trước Nam Định: Bầu Hiển có buồn?

Văn Nhân
Chia sẻ

Ba bàn thua trắng trước Nam Định FC là nỗi xấu hổ lớn của Hà Nội FC, đặc biệt dành cho bầu Hiển.

Mùa bóng 2020, Nam Định FC là đối thủ trực tiếp của Quảng Nam FC trong cuộc đua trụ hạng ở V.League. Đội bóng của HLV Nguyễn Văn Sỹ trụ hạng thành công, còn đội bóng xứ Quảng về hạng Nhất trong sự bất lực của bầu Hiển, dù trước đó có nhiều sự nỗ lực chi viện để "cứu" Quảng Nam FC.

Hôm qua, một đội bóng khác của bầu Hiển là Hà Nội FC có trận thua thảm 0-3 trước Nam Định FC. Một thất bại đáng quên của đội bóng Thủ đô trong ngày ghi nhận cột mốc 15 năm ra đời.

Hà Nội FC thua xấu hổ trước Nam Định: Bầu Hiển có buồn? Ảnh 1
Nam Định FC hạ nhục Hà Nội FC 3-0 trong ngày mở màn V.League 2021. Ảnh: VPF

Nhắc thêm, trước trận đấu với Nam Định FC thì Hà Nội chỉ mới có 1 lần duy nhất thua thảm trong ngày khai màn, đó là thất bại 0-3 trước Thanh Hóa ở V.League 2016. Thế nên, trận thua Nam Định khắc thêm nỗi buồn cho đội bóng của bầu Hiển.

Ở V.League, cổ động viên của đội Nam Định vốn dĩ không dành tình cảm lớn cho bầu Hiển. Thậm chí, họ từng đốt pháo sáng ở sân Hàng Đẫy khi đội nhà làm khách trước Hà Nội FC. 

Câu chuyện giữa Nam Định và Hà Nội FC bắt nguồn từ sự việc diễn ra ở V.League 2017. Lúc đó, thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ đua trụ hạng với Cần Thơ, bầu Hiển bất ngờ hứa thưởng đến 3 tỷ đồng cho đội bóng xứ Tây Đô. Điều này khiến cho CĐV Nam Định tức giận, HLV Nguyễn Văn Sỹ phán ứng bằng cách gọi là "giải đấu gia đình".

Hà Nội FC thua xấu hổ trước Nam Định: Bầu Hiển có buồn? Ảnh 2
Sân Thiên Trường mở hội trong ngày đội nhà thắng Hà Nội FC 3-0. Ảnh: VPF

Mối hận khắc ghi ấy đã được thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ đáp trả đầy đủ khi hạ Hà Nội FC đến 3 bàn. Một chiến thắng mang đến nhiều ý nghĩa lớn và niềm vui cho CĐV Nam Định. Riêng bầu Hiển và Hà Nội FC không thể có niềm vui, đúng hơn là một nỗi buồn lớn khi bị đối thủ hạ nhục 3-0. Bởi đội bóng Thủ đô sở hữu dàn sao và các ngoại binh giỏi, nhưng không bất lực trước Nam Định FC - đội bóng được ví như "con nhà nghèo" ở V.League.

Nam Định FC còn có một chiến thắng trước Hà Nội FC, đó là tình yêu của người hâm mộ. Hình ảnh sân Thiên Trường sôi động, cuồng nhiệt tình yêu bóng đá có lẽ khiến chính đội bóng Thủ đô phải chạnh lòng. Vì nhiều năm qua thì bầu Hiển luôn khao khát được thấy bầu không khí bóng đá như thế ở sân Hàng Đẫy. Nhưng đội bóng Thủ đô khó có thể so sánh với Nam Định FC về sức hút trên khán đài. 

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN