Sao Sport

Sao Sport

Hà Nội FC mạnh nhất trong cuộc đua vô địch V.League 2022

Bá Hổ
Chia sẻ

Hà Nội FC đã tạo ra cách biệt 4 điểm so với SLNA và HAGL trong cuộc đua vô địch V.League 2022.

Hà Nội FC đã đánh bại Viettel, Hải Phòng và SLNA. Ba đối thủ này đều gặp Hà Nội FC trong thời điểm có thứ hạng cao và phong độ cực tốt. Điều đó phản ánh về sự bản lĩnh và lực lượng của đội bóng Thủ đô vẫn có sự khác biệt so với phần còn lại của V.League 2022.

Hải Phòng và SLNA đến sân Hàng Đẫy trong tâm thế "tiền hô hậu ủng". Họ không chỉ có phong độ cao mà còn áp đảo đội chủ nhà về "cầu thủ số 12" trên khán đài. Nhưng cả hai đội đều nhận thất bại 2-1. Thậm chí, SLNA thua ngược Hà Nội FC khi có bàn thắng ngay từ phút thứ ba.

Hà Nội FC mạnh nhất trong cuộc đua vô địch V.League 2022 Ảnh 1
Hà Nội FC đang tạo ra khoảng cách 4 điểm so với SLNA và HAGL. Ảnh: HNFC

Ở V.League, Hà Nội FC là một thế lực gần như tuyệt đối. Nếu họ dẫn đầu cuộc đua thì các đối thủ khó bắt kịp, càng khó hơn khi đội bóng này tạo ra khoảng cách điểm ở giai đoạn lượt đi. Đó là vấn đề lớn cho những HAGL, SLNA, Bình Định trong tham vọng vô địch V.League 2022.

Sức mạnh của Hà Nội FC đến từ một tập thể có chiều sâu và lực lượng dự bị cũng rất mạnh. Ví dụ ở hàng thủ, Hà Nội FC có Thành Chung, Duy Mạnh (Việt Anh, Văn Tới, Tiến Long dự bị), hai hậu vệ biên gồm Văn Hậu - Văn Kiên (Văn Dũng, Văn Vĩ). Thủ môn có Tấn Trường, Văn Công, Văn Chuẩn. Bộ khung chính gồm Tấn Trường, Thành Chung, Duy Mạnh, Văn Hậu và Văn Kiên - tất cả là tuyên thủ. Nòng cốt dự bị cũng có nhiều cầu thủ của tuyển Việt Nam.

Có thể thấy Hà Nội FC sở hữu lực lượng khác biệt lớn so với phần còn lại của V.League. Hà Nội còn có những cầu thủ bản lĩnh như Văn Quyết, Hùng Dũng để sốc tinh thần chiến đấu cho cả tập thể trong các trận đấu then chốt.

Hà Nội FC mạnh nhất trong cuộc đua vô địch V.League 2022 Ảnh 2
Hà Nội là ứng viên vô địch ở mùa này. Ả: HNFC

Ngoài ra, Hà Nội FC là đội bóng thường xuyên nhận được sự may mắn từ các quyết định của trọng tài ở V.League. Phần lớn các đội thi đấu với Hà Nội FC đều thiệt thòi lớn với các nhận định từ trọng tài. 

Nếu duy trì được phong độ để thắng ba trận còn lại ở lượt đi thì Hà Nội FC sắm vai ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch V.League 2022. Đội bóng Thủ đô sẽ có hai trận đấu quan trọng gặp HAGL và Bình Định FC trong thời gian tới.  

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

BÌNH LUẬN