Sao Sport

Sao Sport

Hà Nội FC gây sốc khi cầm hòa đội bét bảng Quảng Nam

Văn Nhân
Chia sẻ

Hạ Cần Thơ 7-0, đè bẹp TPHCM 5-1 nhưng Hà Nội FC hòa đội bét bảng Quảng Nam 2-2 trong thế sớm có bàn thắng dẫn trước.

Đó được xem là cú sốc ở vòng 12 V.League 2020, bởi đội bóng nào cầm chân được Hà Nội FC ở thời điểm này thực sự là đáng ngợi khen. Vì Viettel, TPHCM - hai đội bóng được đánh giá rất mạnh đều thua Hà Nội FC, trong đó đội bóng của HLV Chung thua đến 5-1, còn Viettel thua ở chung kết Cúp quốc gia.

Thế nên, Hà Nội FC được dự đoán bỏ túi 3 điểm trong chuyến làm khách trước đội bóng đang thoi thóp ở đáy bảng là Quảng Nam. Cơ sở đó càng có niềm tin khi Rimario ghi bàn mở tỷ số ở phút 15 cho đội khách. Nhưng cú sốc lớn xảy ra khi chỉ vài phút cuối hiệp 1 thì Hà Nội FC thủng lưới 2 bàn trước đội chủ nhà. Nhà đương kim vô địch giành lại 1 điểm khi Việt Anh có bàn thắng gỡ hòa ở phút 44.

Hà Nội FC gây sốc khi cầm hòa đội bét bảng Quảng Nam Ảnh 1
Hà Nội FC thắng Viettel, đè bẹp TPHCM nhưng trong tâm thế vừa vô địch Cúp quốc gia thì họ chỉ có 1 điểm trước đội bét bảng Quảng Nam.

Đội bóng vừa vô địch Cúp quốc gia, hạ những tên tuổi mạnh nhất lại để rơi điểm trước Quảng Nam, đó chính xác là bất ngờ quá lớn cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Có lẽ, không ít người phải đặt dấu hỏi cho trận đấu của thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm. Chẳng hạn như thắc mắc rằng: Vì sao Hà Nội FC bất ngờ sa sút khó tin trước đội bét bảng?

Cần nhắc, Hà Nội FC và Quảng Nam có mối quan hệ khá tốt trong việc chuyển nhượng cầu thủ. Năm ngoái, đội bóng Thủ đô từng cho nhiều cầu thủ đến đội bóng xứ Quảng nhằm giúp họ vượt khó ở giai đoạn lượt về. Đáng chú ý là cho mượn Hoàng Vũ Samson. Mùa này, Kebe cũng rời Hà Nội FC để đến Quảng Nam ngay từ giai đoạn lượt đi. 

Cũng không thể không nhắc chuyện CLB Hà Nội và Quảng Nam cùng uống chung "một dòng sữa", hay chuyện đội bóng xứ Quảng từng thua Hà Nội FC ở Cúp quốc gia 2019 nhưng toàn đội sau đó đến dự tiệc chúc mừng đối thủ vô địch...

Với Quảng Nam, 1 điểm trước Hà Nội FC thực sự quý như vàng vì họ chỉ còn cách Hải Phòng và Nam Định đúng 1 điểm. 

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN