Sao Sport

Sao Sport

Hà Nội FC đấu Sài Gòn: Khi không còn bóng đá 'tình thân' và liên quan đến bầu Hiển

Văn Nhân
Chia sẻ

Một trận cầu có thể định số phận nhà vô địch ở V.League 2020 và Hà Nội FC phải thắng SAì Gòn, còn hoa hoặc thua thì chấm dứt cơ hội...

Và điều quan trọng nhất trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Sài Gòn là đội khách không còn liên quan đến bầu Hiển. Lẽ đó, Sài Gòn FC sẽ chơi một trận cầu sòng phẳng nhất, đá cho khát vọng vô địch V.League 2020, bởi họ chỉ cần 1 điểm là có thể hẹn Viettel đá "chung kết" ở sân Thống Nhất.

Đó chính là sự khác biệt rất lớn bởi kể từ lúc lên V.League thì CLB Sài Gòn khó tránh được điều tiếng liên quan đến bầu Hiển. Đội bóng này có tiền thân là đội trẻ của CLB Hà Nội, sau đó thăng hạng và "chuyển hộ khẩu" vào TPHCM. Nhưng lúc này cuộc chơi ở V.League 2020 đã khác khi CLB Sài Gòn đổi chủ và không còn liên quan đến bầu Hiển. 

Cụ thể, Sài Gòn FC đang kém 4 điểm so với Viettel, còn Hà Nội FC thua 5 điểm. Cả hai đội đá ít hơn 1 trận so với "hậu duệ" Thể Công. Đồng nghĩa V.League 2020 chỉ có thể hạ màn sau vòng đấu cuối cùng. 

Hà Nội FC đấu Sài Gòn: Khi không còn bóng đá 'tình thân' và liên quan đến bầu Hiển Ảnh 1
Hình ảnh bầu Hiển thưởng tiền cho Sài Gòn FC đã không còn. Bây giờ là một trận đấu sòng phẳng giữa Hà Nội FC và Sài Gòn, bởi không còn nỗi lo bóng đá "tình thân".

Với Hà Nội FC, họ chỉ còn con đường nhất là chiến thắng Sài Gòn. Nếu hòa thì sau vòng đấu áp chót sẽ kém 4 điểm so với Viettel, tức hết cơ hội đua vô địch do giải đấu còn 1 vòng. 

Trong khi đó, CLB Sài Gòn chỉ chấm dứt giấc mơ vô địch nếu thua Hà Nội FC. Bởi họ đang kém 4 điểm nhưng hơn Viettel về hiệu số bàn thắng bại (14 bàn so với 12 bàn). Thế nên, chỉ cần có điểm trước Hà Nội FC thì rộng cửa vô địch, lúc đó Sài Gòn FC còn cửa đăng quang là hạ Viettel trên sân nhà ở vòng cuối V.League 2020.

Thời thế trong cuộc đua vô địch rõ ràng khác ngày xưa rất nhiều khi Sài Gòn FC không còn liên quan đến bầu Hiển. Lẽ đó, họ sẽ đá một trận đấu sòng phẳng vào chiều nay. Nên nhớ, đội khách đã hạ Hà Nội ngay tại Hàng Đẫy ở giai đoạn lượt đi.

Áp lực rất lớn đang dành cho đội chủ nhà, bởi đội của bầu Hiển phải đá với mục tiêu 3 điểm, còn đối thủ của họ chơi phòng ngự phản công rất hay. Cũng không có gì bất ngờ nếu như Sài Gòn FC "kết liễu" cơ hội đua vô địch của Hà Nội FC vào chiều nay.

Hãy chờ xem kịch bản nào xảy ra ở sân Hàng Đẫy!

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN