Sao Sport

Sao Sport

Hà Nội FC chạm một tay vào chức vô địch

Hoài Anh
Chia sẻ

Đánh bại Viettel 1-0, Hà Nội FC đã chạm một tay vào chức vô địch V.League 2022.

Dù không có Văn Quyết và Văn Hậu nhưng Hà Nội vẫn bản lĩnh thắng Viettel. Đây là chiến thắng bản lề giúp cho đội bóng Thủ đô chạm 1 tay vào chức vô địch V.League 2022.

Trước trận đấu với Viettel, Hà Nội đã bị mất ngôi đầu khi Hải Phòng đánh bại Nam Định 1-0. Đội bóng Thủ đô cần có ít nhất 1 điểm trước Viettel để tạo ra lợi thế trong cuộc đua vô địch.

Đỗ Hùng Dũng nói: "Cả Viettel, Bình Định, Hải Phòng và Hà Nội đều có cơ hội cạnh tranh chức vô địch. Nhưng theo tôi gần nhất với Hà Nội là Hải Phòng vì họ có thể gây ra sức ép lớn, đội bóng này thi đấu trước Hà Nội, họ bám sát Hà Nội suốt từ đầu mùa giải. V.League 2022 đang rất hấp dẫn và kịch tính.

Rõ ràng việc vắng Văn Hậu và Văn Quyết buộc chúng tôi phải tìm phương án khác. Mùa giải rất dài vì thế Hà Nội luôn có phương án dự phòng, hy vọng cầu thủ được BHL chọn thay thế sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Viettel là đội có cơ hội ghi bàn ở hiệp 1. Geovane đánh đầu đưa bóng dội xà ngang Hà Nội FC ở phút 26. Viettel tiếp tục có cơ hội ghi bàn ở cuối hiệp 1, Duy Thường đi bóng loại bỏ 3 cầu thủ Hà Nội FC nhưng dứt điểm không thắng Tấn Trường.

Hà Nội FC chạm một tay vào chức vô địch Ảnh 1
Đánh bại Viettel 1-0, Hà Nội FC đã chạm một tay vào chức vô địch V.League 2022. Ảnh: HNFC

Sang hiệp 1, Hà Nội bất ngờ mở tỷ số trận đấu. Lucao đệm bóng dễ dàng vào gôn trống sau đường chuyền của Xuân Tú.

Trong thời gian còn lại của trận đấu, Viettel không cho thấy được sự nguy hiểm dù chơi khá nỗ lực. Viettel nhận thất bại chung cuộc 0-1 trước Hà Nội FC.

Đánh bại Viettel, Hà Nội FC chỉ cần hoà Hà Tĩnh ở vòng đấu kế tiếp, họ sẽ giành chức vô địch V.League 2022.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN