Sao Sport

Sao Sport

Hạ nhà vô địch thế giới, 'độc cô cầu bại' Duy Nhất giành HCV World Games lịch sử

Hoài Anh
Chia sẻ

Nguyễn Trần Duy Nhất đã đánh bại võ sĩ người Kazakhstan Almaz Sarsembekov trong trận chung kết môn Muay ở hạng cân 57 kg.

Ở hiệp 1, Nguyễn Trần Duy Nhất có những cú đá nhanh ở tầm thấp chính xác. Anh dẫn trước Sarsembekov với tỷ số 10/9 trong hiệp 1.

Ở hiệp 2, Duy Nhất vẫn được các trọng tài chấm 10/9. Nhưng một phút sau thì bảng điểm thay đổi và võ sĩ Sarsembekov thắng trong hiệp 2.

Hạ nhà vô địch thế giới, 'độc cô cầu bại' Duy Nhất giành HCV World Games lịch sử Ảnh 1
Nguyễn Trần Duy Nhất đã đánh bại võ sĩ người Kazakhstan Almaz Sarsembekov trong trận chung kết môn Muay ở hạng cân 57kg. Ảnh: FBNV

Trong hiệp đấu quyết định, Duy Nhất thể hiện được sự bản lĩnh và kinh nghiệm để thắng Sarsembekov 10/9. 

Chung cuộc, Duy Nhất đã đánh bại Almaz Sarsembekov (Kazakhstan) với tỷ số 29-28, võ sĩ có biệt danh độc cô cầu bại đã giành huy chương vàng ở hạng cân 57 kg bộ môn Muay tại World Games 2022.

Tấm HCV của Duy Nhất thực sự rất xuất sắc. Đối thủ Sarsembekov là võ sĩ từng vô địch châu Á và thế giới. Nhưng Duy Nhất đã thắng đầy thuyết phục.

Trước tấm HCV của Duy Nhất, Dương Thúy Vi đã “mở hàng” với tấm HCv ở môn wushu. Đoàn thể thao Việt Nam đã có 2 tấm HCV ở World Games 2022.

Sân chơi World Games được tổ chức 4 năm một lần. Đây là ngày hội quốc tế dành cho các môn thể thao không có tên trong chương trình thi đấu chính thức của Thế Vận Hội (Olympic). 

“Xin chân thành cám ơn Tổng cục TDTT Việt Nam đã tạo điều kiện cho em được tham dự thi đấu tại World Games 2022.

Hạ nhà vô địch thế giới, 'độc cô cầu bại' Duy Nhất giành HCV World Games lịch sử Ảnh 2
Duy Nhất tiết lộ dừng sự nghiệp thi đấu nghiệp dư.

Cám ơn lãnh đạo sở văn hoá và thể thao TP Hồ Chí Minh đã luôn ủng hộ và hỗ trợ cho em trong công tác tập luyện và thi đấu…

Huy chương vàng Muay 57kg World Games 2022 khép lại hành trình sự nghiệp thi đấu nghiệp dư quốc tế của Duy Nhất.

Xin chân thành cám ơn vì tất cả”, Nguyễn Trần Duy Nhất chia sẻ.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN