Sao Sport

Sao Sport

Góc tự hào: Tiến Linh khiến Ronaldo và Son Heung Min ngước nhìn ở vòng loại World Cup 2022

Team Thể Thao
Chia sẻ

Dù không thể đá trận Việt Nam - Nhật Bản nhưng Tiến Linh đã khiến Ronaldo và Son Heung Min ngước nhìn về thành tích ghi bàn ở vòng loại World Cup 2022.

Theo đó, Tiến Linh ghi tổng cộng 8 bàn thắng cho tuyển Việt Nam. Anh vượt thành tích 7 bàn của Lê Công Vinh trong quá khứ, qua đó trở thành cầu thủ Việt Nam ghi bàn nhiều nhất tại một vòng loại World Cup.

Ngoài ra, Tiến Linh có số bàn thắng ngang bằng với Neymar (Brazil), Robert Lewandowki (Ba Lan). Tiến Linh xếp trên Cristiano Ronaldo (6 bàn, Bồ Đào Nha), Son Heung Min (7 bàn, Hàn Quốc).

Góc tự hào: Tiến Linh khiến Ronaldo và Son Heung Min ngước nhìn ở vòng loại World Cup 2022 Ảnh 1
Dù không thể đá trận Việt Nam - Nhật Bản nhưng Tiến Linh đã khiến Ronaldo và Son Heung Min ngước nhìn về thành tích ghi bàn ở vòng loại World Cup 2022. Ảnh: Hải Đăng

Tại vòng loại World Cup 2022, Tiến Linh đã có 8 bàn thắng vào lưới các đội là Trung Quốc, Oman, Indonesia, UAE và Malaysia. Nhưng đáng tiếc là Tiến Linh đã dính chấn thương nên không thể đá trận Nhật Bản - Việt Nam vào ngày 29/3. Tiến Linh đã khép lại vòng loại World Cup 2022 với 8 bàn.

Với Tiến Linh, anh có quyền tự hào với kỷ lục 8 bàn thắng cho tuyển Việt Nam. Và khả năng rất lớn là Tiến Linh sẽ xếp trên Ronaldo, Son Heung Min về thành tích ghi bàn ở vòng loại World Cup 2022. Đây quả thực là thành tích đáng nể của Tiến Linh.

Danh sách 20 cầu thủ tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Nhật Bản:

- Thủ môn (3): Đặng Văn Lâm (Cerezo Osaka), Bùi Tấn Trường (Hà Nội FC), Trần Nguyên Mạnh (Viettel).

- Hậu vệ (9): Nguyễn Đức Chiến, Nguyễn Thanh Bình (Viettel); Bùi Hoàng Việt Anh (Hà Nội FC); Adriano Schmidt, Đỗ Thanh Thịnh, Hồ Tấn Tài (Bình Định); Đào Văn Nam (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh); Quế Ngọc Hải (SLNA); Vũ Văn Thanh (HAGL).

- Tiền vệ (4): Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải (Hà Nội FC), Nguyễn Tuấn Anh (HAGL); Lý Công Hoàng Anh (Bình Định).

- Tiền đạo (4): Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn (HAGL); Phạm Tuấn Hải (Hà Nội FC); Hà Đức Chinh (Bình Định).

Chia sẻ

Bài viết

Team Thể Thao

BÌNH LUẬN