Thể thao

'Giật mình' trước thống kê về trung vệ Đình Trọng: Thương quá 'đứa con ghẻ' gặp nhiều nghịch cảnh!

Hoài Anh
Chia sẻ

Với chấn thương ngay trước trận đấu với Nhật Bản, Trần Đình Trọng đang trở thành một trong những cầu thủ nhận nhiều bi kịch chấn thương nhất Việt Nam.

Hiếm có trung vệ nào phải đón nhận nhiều nghịch cảnh như Trần Đình Trọng khi chấn thương xảy ra liên tục trong suốt 3 năm qua. Nhiều người hâm mộ sẽ phải giật mình nếu xem lại các con số thống kê về Đình Trọng.

Tại AFF Cup 2018, Trần Đình Trọng là nhân tố cực kỳ quan trọng nơi hàng thủ để tuyển Việt Nam giành chức vô địch. Một bí mật sốc được vén lên là Đình Trọng đã nén đau với chấn thương rạn xương bàn chân để thi đấu hết AFF Cup 2018.

Cựu trung vệ Sài Gòn FC đã phải phẫu thuật chấn thương ở bàn chân và có một thời gian dài để nghỉ. Tuy nhiên, bi kịch tiếp tục xảy ra khi Đình Trọng dính một chấn thương nặng ở V.League 2019 và phải nghỉ rất dài.

Tháng 3/2020, cuộc tái khám ở Singapore mang đến kết quả buồn cho Đình Trọng là anh phải nghỉ ít nhất 3 tháng.

Năm 2021, Đình Trọng lên tuyển Việt Nam nhưng có đến 2 lần bị tái phát chấn thương. Gần nhất, Đình Trọng lật cổ chân trước trận đấu Việt Nam gặp Nhật Bản vào ngày 11/11.

Chấn thương liên tục trong 3 năm qua cũng mang đến con số thống kê có thể nói như tấn bi kịch với Đình Trọng trong giai đoạn đẹp nhất sự nghiệp.

'Giật mình' trước thống kê về Trần Đình Trọng: Thương cho 'đứa con ghẻ' chịu nhiều nghịch cảnh! Ảnh 1
3 năm qua, Đình Trọng chỉ có 11 trận thi đấu ở V.League.

Theo thống kê của Saostar, Đình Trọng chỉ có tổng cộng 939 phút thi đấu trong 3 năm qua ở V.League và ĐTQG.

Trong màu áo CLB Hà Nội, Đình Trọng có vỏn vẹn 11 trận đấu với 635 phút trong 3 năm qua. Con số này chỉ ít gấp đôi so với mùa bóng 2018, kém gấp 3 lần so với hai năm 2017 và 2016.

Ở ĐTQG, Đình Trọng có 3 trận đấu cho U23 Việt Nam (180 phút) và 2 trận đấu cho tuyển Việt Nam (124 phút) trong 3 năm qua. Với tổng cộng 304 phút, Đình Trọng thi đấu thấp hơn rất nhiều so với thời gian tại AFF Cup 2018 là 720 phút.

'Giật mình' trước thống kê về Trần Đình Trọng: Thương cho 'đứa con ghẻ' chịu nhiều nghịch cảnh! Ảnh 2
Đình Trọng có vỏn vẹn 2 trânh đấu cho tuyển Việt Nam và 3 trận đấu cho U23 Việt Nam trong 3 năm qua.

Quãng thời gian 3 năm sau AFF Cup 2018 có thể nói tràn ngập nỗi buồn cho Đình Trọng, bởi anh dành phần lớn thời gian để tập phục hồi với chấn thương.

Có thể nói rằng Đình Trọng không có duyên với đội bóng của bầu Hiển. Anh là tài năng cùng lứa Quang Hải được phát hiện và đào tạo từ ngân sách nhà nước, sau đó cả lứa cầu thủ này được đem cho Hà Nội FC. Dù vậy, Đình Trọng không được giữ lại ở Hà Nội FC, anh phải thi đấu CLB Hà Nội (tiền thân của Sài Gòn FC) ở hạng Nhất và V.League. Sau khi thành công và tạo được danh tiếng ở ĐTQG thì Đình Trọng được gọi về Hà Nội FC để nâng cao thương hiệu, nhưng anh liên tục gặp chấn thương và chỉ đá được 25 trận ở V.League trong 4 năm qua.

Với Đình Trọng, anh vượt qua nhiều nghịch cảnh để từ “đứa con ghẻ” trở thành ngôi sao ở Hà Nội FC. Tuy nhiên, số phận đen đủi phải liên tiếp gián đoạn vì chấn thương.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

Tin mới nhất