Sao Sport

Sao Sport

Ghi bàn hơn Ronaldo, Tiến Linh có được ông Park ưu ái cho đá SEA Games 31?

Team Thể Thao
Chia sẻ

Tại SEA Games 31, HLV Park Hang Seo sẽ chọn 3 cầu thủ trên 23 tuổi, và không loại trừ khả năng có tên tiền đạo Nguyễn Tiến Linh.

So với hai năm trước, SEA Games 31 tăng thêm số lượng cầu thủ trên 23 tuổi. Từ 2 lên 23 người và độ tuổi đá SEA Games là U23. Đây là những sự thay đổi có thể nói mang đến thêm nhiều lợi thế cho ông Park Hang Seo.

Năm 2019, ông Park gọi Hùng Dũng và Trọng Hoàng là 2 cầu thủ trên 23 tuổi. Nhưng U22 Việt Nam có Quang Hải, Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng, Tiến Linh, Đức Chinh, Văn Toản, Tấn Tài, Thành Chung, Hoàng Đức. Tất cả giống như đội tuyển Việt Nam thu nhỏ để đá SEA Games 30, và không khó để ông Park giúp bóng đá Việt Nam giành HCV.

Ghi bàn hơn Ronaldo, Tiến Linh có được ông Park ưu ái cho đá SEA Games 31? Ảnh 1
Tại SEA Games 31, HLV Park Hang Seo sẽ chọn 3 cầu thủ trên 23 tuổi, và không loại trừ khả năng có tên tiền đạo Nguyễn Tiến Linh. Ảnh: Hải Đăng

Ở SEA Games 31, HLV Park Hang Seo sẽ chọn 3 cầu thủ có độ tuổi trên 23. Có thông tin là ông Park dự gọi Hùng Dũng, Quang Hải và Tiến Linh. Đây là những lựa chọn dễ tạo ra tranh luận trong thời gian tới.

Điển hình là tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, cầu thủ ghi 8 bàn ở vòng loại World Cup 2022. Tiến Linh có số bàn thắng ngang bằng với Neymar (Brazil), Robert Lewandowki (Ba Lan). Tiến Linh xếp trên Cristiano Ronaldo (6 bàn, Bồ Đào Nha), Son Heung Min (7 bàn, Hàn Quốc).

Dù vậy, Tiến Linh chơi rất mờ nhạt ở AFF Cup 2020. Anh chỉ có 2 bàn vào lưới Campuchia. Ngược lại, Tiến Linh chơi vô hồn trong các trận đấu quan trọng trước Malaysia, Indonesia, Thái Lan. Tiến Linh cũng chưa bao giờ sắm tư thế là cầu thủ quan trọng nhất ở tuyển Việt Nam.

Hiện tại, Tiến Linh đang bị chấn thương nên không thể cùng tuyển Việt Nam sang Nhật Bản. Đây cũng là dấu hỏi với ông Park nếu chọn Tiến Linh dự SEA Games 31, bởi có khả năng anh không có được phong độ tốt nhất.

Chia sẻ

Bài viết

Team Thể Thao

BÌNH LUẬN