Sao Sport

Sao Sport

FPT sở hữu độc quyền bản quyền UEFA Champions League 3 mùa liên tiếp

Hà Vy
Chia sẻ

Ngày 1/7, Truyền hình FPT và FPT Play đã công bố là đơn vị duy nhất tại Việt Nam sở hữu toàn vẹn bản quyền phát sóng và truyền thông các giải đấu cấp CLB do UEFA tổ chức.

Sau quá trình đàm phán, FPT cho biết đơn vị này đã trở thành đơn vị duy nhất cung cấp hình ảnh hơn 1.000 trận đấu cấp CLB thuộc Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) tại Việt Nam.

Trong 3 năm kể từ 2021-2024, khán giả của FPT sẽ được theo dõi tất cả các trận đấu trong khuôn khổ các giải đấu danh giá nhất thế giới là: UEFA Super Cup (Siêu cúp châu Âu) 1 trận/mùa giải; UEFA Champions League (Cúp C1) - giải bóng đá vô địch các CLB châu Âu với 137 trận/mùa giải; UEFA Europa League (cúp C2) với 141 trận/mùa giải; UEFA Europa Conference League (cúp C3) với 141 trận/mùa giải; UEFA Youth League (giải trẻ các CLB châu Âu) với 39 trận/mùa giải.

FPT sở hữu độc quyền bản quyền UEFA Champions League 3 mùa liên tiếp Ảnh 1
Ông Hoàng Tiến Nam - Chủ tịch FPT Telecom công bố FPT sở hữu độc quyền bản quyền các giải đấu cấp CLB do UEFA tổ chức. Ảnh: Ngọc Tú

Trong số các giải đấu mà FPT sở hữu độc quyền thì UEFA Champions League vẫn được là giải đấu cấp câu lạc bộ danh giá nhất thế giới. UEFA Champions League cũng thu hút sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ Việt Nam nhiều năm qua.

"UEFA rất vui mừng chào đón FPT trở thành đối tác truyền thông. Thông qua kế hoạch phủ sóng chất lượng cao, sáng tạo, giải đấu cấp CLB của UEFA sẽ đến với người hâm mộ Việt Nam", ông Guy-Laurent Epstein, Giám đốc Marketing UEFA, cho biết.

Đại diện của FPT chia sẻ, đơn vị này đã tiến hành đàm phán với các đối tác để chia sẻ bản quyền các giải đấu mà mình sở hữu. Nhưng đến thời điểm này, FPT chưa đạt thỏa thuận với bất kỳ đơn vị nào.

Vì vậy, nếu muốn xem được UEFA Champions League và các giải đấu cấp CLB của châu Âu tại Việt Nam từ năm 2021-2024 thì phải là khách hàng của FPT.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN