Sao Sport

Sao Sport

EURO 2020: Tỷ lệ tuyển Anh gặp Pháp, Đức hay Bồ Đào Nha ở vòng 1/8

Thành An
Chia sẻ

Với chiến thắng 1-0 trước CH Czech ở lượt đấu cuối, tuyển Anh giành ngôi nhất bảng D, chắc chắn gặp một trong các ông lớn Đức, Pháp hoặc Bồ Đào Nha ở vòng 1/8.

Trước khi bước vào loạt đấu cuối bảng D, tuyển Anh xếp vị trí thứ hai sau CH Czech. Nếu hòa CH Czech, “Tam sư” sẽ đứng thứ hai bảng D, chỉ phải gặp đội nhì bảng E ở vòng 1/8 (Thụy Điển, Slovakia, Ba Lan hoặc Tây Ban Nha).

Trong trường hợp giành trọn 3 điểm trước CH Czech, thầy trò HLV Southgate sẽ gặp đội nhì bảng F, gồm những “đại gia” của bóng đá châu Âu là Đức, Pháp hoặc Bồ Đào Nha.

Có “thuyết âm mưu” cho rằng tuyển Anh sẽ chọn kết quả từ hòa đến thua trước Czech để tránh đụng độ Đức, Pháp hoặc Bồ Đào Nha. Nhưng “Tam sư” đã ngạo nghễ chọn thắng CH Czech với pha lập công duy nhất của Sterling ở phút 12.

EURO 2020: Tỷ lệ tuyển Anh gặp Pháp, Đức hay Bồ Đào Nha ở vòng 1/8 Ảnh 1
Bàn thắng duy nhất của Sterling ở phút 12 giúp tuyển Anh đứng nhất bảng D.

Với việc đứng đầu bảng D, thầy trò HLV Southgate sẽ tiếp tục được thi đấu vòng 1/8 EURO 2020 trên sânWembley và sẵn sàng đụng độ đội nhì bảng F. Dưới đây là tỷ lệ những đối thủ mà Anh có thể chạm trán ở vòng 16 đội.

Ở lượt trận cuối bảng F, các cặp đấu là:

Đức vs Hungary

Bồ Đào Nha vs Pháp

- Anh sẽ gặp Đức nếu: Cả hai trận đều hòa, hoặc Pháp và Đức cùng thắng.

Cơ hội xảy ra: 42,3%

- Anh sẽ gặp Pháp nếu: Đức đánh bại Hungary và Pháp không thể thắng Bồ Đào Nha

Cơ hội xảy ra: 29,3%

- Anh sẽ gặp Bồ Đào Nha nếu: Đức đánh bại Hungary và Bồ Đào Nha đánh bại Pháp.

Cơ hội xảy ra: 25,8%

- Anh sẽ gặp Hungary nếu: Hungary đánh bại Đức và Pháp đánh bại Bồ Đào Nha

Cơ hội xảy ra: 2,6%

Nếu vượt qua được vòng 1/8, đối thủ chờ đợi thầy trò Southgate sẽ là đội thắng trong cuộc đấu giữa đội đứng đầu bảng E (đang là Thụy Điển) và 1 trong 4 đội đứng thứ 3 vòng bảng.

Nếu vào được bán kết, đối thủ của Anh nhiều khả năng là Hà Lan. Còn ở trận chung kết, đối thủ của Tam sư có thể là Pháp (trong trường hợp đứng đầu bảng F).

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN